Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi

TPO - Sau phản ánh của báo chí, hàng cây xanh chết khô trên đường Sa Đôi, nối liền Đại lộ Thăng Long với đường 70 (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mới được mở chưa lâu, bị chặt hạ, cắt gốc còn thân được đem đi làm củi.

Theo ghi nhận của PV tại đường Sa Đôi, nối liền Đại lộ Thăng Long với đường 70 (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mới mở chưa lâu, hàng cây xanh chết khô đang được công nhân chặt hạ sau khi người dân phản ánh về tình trạng này.

Một anh công nhân ở đây chia sẻ, việc chặt hạ được bắt đầu từ chiều ngày 20/2. "Chúng tôi được mượn để tháo dỡ hàng cây trên đường này. Hàng cây chết một loạt, khô khốc hết không còn sống được chặt bỏ gốc, thân sẽ được cặt cành lấy gỗ", người này nói.

Theo quan sát, những khúc gỗ từ thân cây chết khô được chất đầy trên những xe kéo, còn gốc cây bị bỏ đi. "Những cây này sau khi cắt xong sẽ mang về nhà để dùng làm củi hoặc đem đi bán chứ khó có thể làm dùng làm được việc khác. Hàng cây ở đây chết nhiều quá, không có mầm, lá nào", anh công nhân nói thêm.

Trước đó, theo người dân phản ánh, dọc hai bên con đường Sa Đôi này được trồng hàng loạt cây xanh, chủ yếu là cây sấu. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn lại có hiện tượng tróc vỏ, cây héo khô, không ra mầm, lá. "Cây được trồng trên đường này các đây không lâu, nhưng thay vì xanh tốt, ra lá thì lại thấy vỏ bong tróc, thân đầy mối... dần héo khô. Để hàng cây chết thế này không biết phí bao nhiêu tiền đầu tư?", một người dân chia sẻ.

Đường Sa Đôi là tuyến đường dài 2km được cải tạo, mở rộng từ Đại lộ Thăng Long đến đường 70, đoạn qua vị trí cầu Đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư.

Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 1 Hàng trăm cây xanh chết khô dọc hai bên đường Sa Đôi mới mở, đoạn nối liền Đại lộ Thăng Long với đường 70 (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 2 Sau khi người dân phản ánh, hàng cây đã được chặt hạ.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 3  
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 4 Việc chặt hạ được bắt đầu từ chiều ngày 20/2.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 5 Theo chia sẻ của công nhân ở đây, sau khi cây được "hạ bệ", thân cây được cắt cành đem về làm củi.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 6  
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 7 Xe kéo chở đầy củi từ những cây sấu chết khô.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 8 Những gốc cây mới trồng ở đây có đường kính từ 20 - 30 cm.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 9 Thân tróc vỏ của cây sấu được chặt hạ.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 10 Gốc cây vứt bỏ bên ven đường Sa Đôi.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 11 Nhiều cây có chút lá được giữ lại, mong phát triển.
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 12  
Hàng cây mới trồng khô héo trên đường ‘trăm tỷ’ bị chặt hạ làm củi ảnh 13 Nhiều cây xanh còn xót trên đường Sa Đôi mới mở chỉ còn xác khô "chờ" chặt hạ.
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.