Nông dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới

Gia đình ông Chóm cùng nhiều hộ dân trong xã đã tự nguyện hiến đất để có con đường rộng hơn. Ảnh: Trương Định
Gia đình ông Chóm cùng nhiều hộ dân trong xã đã tự nguyện hiến đất để có con đường rộng hơn. Ảnh: Trương Định
TP - Các lão nông ở tỉnh Bình Định đã tự nguyện hiến đất, cây cối có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng để làm đường. Với họ, đây là việc cần làm để xây dựng nông thôn mới nên vui vẻ, không hề hối tiếc.  

Ông Huỳnh Xuân Thiết ở xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, trước đây đường sá ở địa phương thường xuyên bị sình lầy, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Vì vậy, khi địa phương phát động chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều người đã tự nguyện hiến đất, phá vườn cây ăn quả và góp tiền mặt để làm đường bê tông.

“Khi chính quyền địa phương phát động phong trào hiến đất làm đường, bà con rất hưởng ứng. Tất cả nhà dân có con đường đi qua đều hiến đất và cây lâu năm, không ai đòi hỏi gì cả, chỉ mong con đường sớm hoàn thiện để thuận lợi việc đi lại. Gia đình tôi cũng tự nguyện hiến 10 cây dừa lâu năm và gần 200m2 đất để mở con đường bê tông”, ông Thiết chia sẻ.

Với diện tích 200m2 đất có trị giá khoảng 500 triệu đồng ông Phan Văn Chóm (56 tuổi, thôn Cửu Lợi Nam, xã Tam Quan Nam) cho hay: “Tôi tự nguyện hiến để làm đường, vui vẻ, không hối tiếc gì cả. Nguyện vọng của gia đình là muốn mở đường để bà con đi lại, mình thiệt thòi chút cũng không sao. Nông thôn mới mà, mở đường dân phấn khởi lắm vì kinh tế sẽ phát triển”, ông Chóm nói.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã hiến khoảng 23.000m2 đất, chặt bỏ 2.400 cây lâu năm và góp hơn 4.000 ngày công, tổng trị giá trên 15 tỷ đồng. Người dân còn tự nguyện phá dỡ gần 1.200 m2 tường rào bê tông để làm đường liên thôn, xóm rộng hơn. Ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết: UBND huyện đánh giá rất cao tinh thần người dân tự nguyện hiến đất, cây cối và những tài sản trên đất để góp phần xây dựng nông thôn mới.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.