Nông dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới

Gia đình ông Chóm cùng nhiều hộ dân trong xã đã tự nguyện hiến đất để có con đường rộng hơn. Ảnh: Trương Định
Gia đình ông Chóm cùng nhiều hộ dân trong xã đã tự nguyện hiến đất để có con đường rộng hơn. Ảnh: Trương Định
TP - Các lão nông ở tỉnh Bình Định đã tự nguyện hiến đất, cây cối có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng để làm đường. Với họ, đây là việc cần làm để xây dựng nông thôn mới nên vui vẻ, không hề hối tiếc.  

Ông Huỳnh Xuân Thiết ở xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, trước đây đường sá ở địa phương thường xuyên bị sình lầy, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Vì vậy, khi địa phương phát động chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều người đã tự nguyện hiến đất, phá vườn cây ăn quả và góp tiền mặt để làm đường bê tông.

“Khi chính quyền địa phương phát động phong trào hiến đất làm đường, bà con rất hưởng ứng. Tất cả nhà dân có con đường đi qua đều hiến đất và cây lâu năm, không ai đòi hỏi gì cả, chỉ mong con đường sớm hoàn thiện để thuận lợi việc đi lại. Gia đình tôi cũng tự nguyện hiến 10 cây dừa lâu năm và gần 200m2 đất để mở con đường bê tông”, ông Thiết chia sẻ.

Với diện tích 200m2 đất có trị giá khoảng 500 triệu đồng ông Phan Văn Chóm (56 tuổi, thôn Cửu Lợi Nam, xã Tam Quan Nam) cho hay: “Tôi tự nguyện hiến để làm đường, vui vẻ, không hối tiếc gì cả. Nguyện vọng của gia đình là muốn mở đường để bà con đi lại, mình thiệt thòi chút cũng không sao. Nông thôn mới mà, mở đường dân phấn khởi lắm vì kinh tế sẽ phát triển”, ông Chóm nói.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã hiến khoảng 23.000m2 đất, chặt bỏ 2.400 cây lâu năm và góp hơn 4.000 ngày công, tổng trị giá trên 15 tỷ đồng. Người dân còn tự nguyện phá dỡ gần 1.200 m2 tường rào bê tông để làm đường liên thôn, xóm rộng hơn. Ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết: UBND huyện đánh giá rất cao tinh thần người dân tự nguyện hiến đất, cây cối và những tài sản trên đất để góp phần xây dựng nông thôn mới.  

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.