Hàn Quốc: Người nhà nạn nhân vụ chìm phà kéo đến phủ tổng thống

Hàn Quốc: Người nhà nạn nhân vụ chìm phà kéo đến phủ tổng thống
TP - Hôm qua, gia đình các hành khách thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol kéo đến phủ tổng thống đòi gặp lãnh đạo. Họ bị cảnh sát chặn lại trước khi đến nơi. Hàng trăm cảnh sát mang theo cả lựu đạn cay đứng chặn ngay trước phủ tổng thống ở Seoul.

Một vài người trong nhóm biểu tình cuối cùng cũng được đối thoại với các quan chức cấp cao. Nhóm người phản đối đang đòi được giải thích về điều mà họ tin là có trì hoãn trong hoạt động cứu hộ ban đầu và đòi trừng phạt những người phải chịu trách nhiệm. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trước đó xin lỗi về vụ thảm họa và thừa nhận có thiếu sót trong phản ứng ban đầu.

Giới điều tra cho rằng, vào ngày bị chìm, phà Sewol chở lượng hàng gấp ba lần tải trọng được phép. Cảnh sát đã thu thập được nhiều bằng chứng liên quan tỷ phú, nhân vật tôn giáo Yoo Byung-eun - người được cho là ông chủ thực tế của Cty Chonghaejin Marine (sở hữu, vận hành phà Sewol).

Tính đến tối 9/5, có 273 người chết trong vụ chìm phà hôm 16/4, vẫn còn 31 người mất tích. Đội cứu hộ nói rằng, sau khi tham vấn thân nhân người mất tích, sẽ trục vớt phà - công việc có thể kéo dài vài tháng.

Theo Theo Yonhap, CBS News
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...