Thợ lặn tìm kiếm nạn nhân chìm phà Hàn Quốc thiệt mạng

Một bé gái cầm nến trong lễ tưởng niệm nạn nhân chìm phà Sewol
Một bé gái cầm nến trong lễ tưởng niệm nạn nhân chìm phà Sewol
TPO - Theo cơ quan cứu hộ của Hàn Quốc, một thợ lặn làm nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol, đã thiệt mạng vào sáng nay (6/5).

Phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Hàn Quốc, ông Koh Myung-suk cho biết: “Người thợ lặn tên Lee. Ông ấy bị mất liên lạc trong khoảng 5 phút sau khi xuống độ sâu 25 mét. Đồng nghiệp đã khẩn trương ứng cứu nhưng ông Lee đã ngưng thở”.

Ông Koh cho biết thêm, nạn nhân được trực thăng đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo báo cáo của chính phủ Hàn Quốc, số người tử vong trong vụ chìm phà đã lên tới con số 263. Hiện vẫn còn 39 người mất tích.

Được biết, có hơn 100 thợ lặn tham gia cuộc tìm kiếm đã mò mẫm từng căn phòng của chiếc phà để tìm nạn nhân.

Theo CNN, các hoạt động tìm kiếm cứu nạn giờ đây chủ yếu là tìm xác nạn nhân. Không có ai được tìm thấy còn sống kể từ khi chiếc phà chìm hôm 16/4.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.