Tổng thống Mỹ chia buồn với gia đình nạn nhân chìm phà

Tổng thống Mỹ chia buồn với gia đình nạn nhân chìm phà
TPO - Trong chuyến thăm 2 ngày tới Hàn Quốc, bắt đầu từ hôm nay (25/4), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân vụ chìm phà Sewol, theo tờ Chosun IIbo.

“Với tư cách là một người cha như bao người khác, ông Obama muốn gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol”, tờ Chosun IIbo dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Vụ chìm phà Sewol ngoài khơi phía tây nam Hàn Quốc hôm 16/4 được coi là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất của Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm nay, ông Obama sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Obama tới Hàn Quốc kể từ khi bà Park nhậm chức.

Ju Chul-ki, thư ký cấp cao của Tổng thống Park Geun-hye về đối ngoại và an ninh quốc gia, cho biết: trong chuyến thăm lần này, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương, mối đe dọa hạt nhân, …

Theo Chosun IIbo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.