Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sắp tiếp nhận ‘bộ đôi sát thủ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/5, Đô đốc Sergei Avakyants - chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Nga - cho biết, lực lượng này sẽ tiếp nhận 2 tàu ngầm hạt nhân và một tàu ngầm diesel-điện trong năm nay.
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sắp tiếp nhận ‘bộ đôi sát thủ’ ảnh 1

Knyaz Oleg là tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo. (Ảnh: Wikipedia)

Ông Avakyants cho biết, tàu ngầm chiến lược hạt nhân đầu tiên thuộc lớp Borei-A mang tên Knyaz Oleg, và tàu ngầm hạt nhân đầu tiên thuộc lớp Yasen-M mang tên Novosibirsk sắp gia nhập hạm đội.

Knyaz Oleg sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo Bulava, tầm bắn hơn 8.000 km. Novosibirsk là tàu ngầm hạt nhân đa năng, trang bị tên lửa hành trình Kalibr và Onyx. Tàu ngầm hạt nhân Knyaz Oleg và Novosibirsk được coi là "bộ đôi sát thủ" có sức mạnh chiến lược của Nga.

Phát biểu nhân kỷ niệm 291 năm ngày thành lập Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Avakyants cho biết, hạm đội cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của tàu ngầm diesel-điện mang tên Magadan, được trang bị tên lửa Kalibr.

Trụ sở của Hạm đội Thái Bình Dương đặt tại TP Vladivostok, thuộc Quân khu miền Đông của Nga.

Đô đốc Avakyants cũng cho biết, sự tham gia của lực lượng lính thuỷ đánh bộ của Hạm đội Thái Bình Dương ở Ukraine sẽ bổ sung thêm những yếu tố mới cho hoạt động huấn luyện chiến đấu của họ.

“Lực lượng bộ binh của Hạm đội Thái Bình Dương đang tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt. Các binh sĩ của chúng tôi đang chiến đấu hơn cả xứng đáng”, ông Avakyants nói trong cuộc trả lời phỏng vấn Krasnaya Zvezda, tờ báo thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Vị chỉ huy này cho biết, lần đầu tiên kể từ năm 1945, lữ đoàn bộ binh của hạm đội đã được Tổng thống ký sắc lệnh phong tặng danh hiệu “Vệ binh” vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Tass, Reuters
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.