Hạm đội Biển Đen trang bị tàu ngầm tối tân nhất thế giới

Hạm đội Biển Đen trang bị tàu ngầm tối tân nhất thế giới
TPO - Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov tại lễ khởi đóng chiếc tàu ngầm diesel-điện Project 636.3 thứ tư mang tên "Krasnodar" cho Hải quân Nga, khẳng định: Hạm đội Biển Đen sẽ được trang bị những tàu ngầm hiện đại nhất thế giới.

Hãng tin Arms-tass dẫn lời Đốc đốc Viktor Chirkov cho biết, tới năm 2015, hạm đội Biển Đen sẽ nhận được chiếc Kilo 636.3 đầu tiên trong tổng số 6 chiếc tàu ngầm loại này được nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi chế tạo.

Tư lệnh Hải quân Nga khẳng định, Hạm đội Biển Đen Nga sẽ sở hữu những tàu ngầm hiện đại và có độ ồn thấp nhất thế giới, hỗ trợ tối đa Hạm đội hoạt động tác chiến trong khu vực đảm trách.

“Việc khởi đóng 6 tàu ngầm thuộc dự án 636.3 cho Hạm đội Biển Đen đang được thực hiện theo đúng tiến độ. Đội tàu ngầm của dự án là nền tảng căn cứ hải quân Novorossiysk trong thời gian tới. Tàu ngầm đầu tiên thuộc dự án 636.3 sẽ gia nhập Hạm đội Biển Đen vào năm 2015”, Tư lệnh Hải quân Nga nhấn mạnh.

Đốc đốc Viktor Chirkov cũng cho biết, một loạt công nghệ và giải pháp kỹ thuật hiện đại nhất đã được nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi áp dụng cho việc đóng mới 6 tàu ngầm thuộc dự án 636.3 theo yêu cầu của Bộ Tư lệnh Hải quân.

“Các giải pháp giúp tàu giảm độ ồn khi hoạt động, tăng khả năng của các hệ thống vũ khí trong không khí, cải tiến thông tin liên lạc, tăng khả năng tàng hình.., đều được hoàn thiện với những công nghệ mới", ông Viktor Chirkov nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Tư lệnh Hải quân Nga thừa nhận, việc phát triển các tàu ngầm diesel-điện Project 636.3 là chưa đủ, mà theo đó, để tăng cường hơn nữa khả năng tác chiến và răn đe của lực lượng tàu ngầm trong tương lai, Nga sẽ phải tiến hành hiện đại hóa tàu ngầm hạt nhân đa năng thế hệ thứ ba và xây dựng các tàu ngầm thế hệ mới.

Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã mấy chục năm không tiếp nhận tàu ngầm mới. Hiện hạm đội nay chỉ có 1 tàu ngầm đang hoạt động, đó là tàu ngầm Alrosa lớp Kilo. Tàu ngầm này biên chế cho Hạm đội Biển Đen vào năm 1990.  

Tàu ngầm lớp Project 636.3 là phiên bản cải tiến của tàu ngầm lớp Kilo, đã áp dụng công nghệ tàng hình tiên tiến hơn, đã tăng lớn phạm vi tác chiến, đã tăng cường năng lực tấn công các mục tiêu mặt nước và dưới nước.

Loại tàu ngầm này biên chế 52 thủy thủ, tốc độ lặn là 20 hải lý/giờ, cự ly hoạt động trong trạng thái đẩy điện là 400 dặm Anh, khả năng chạy liên tục là 45 ngày, trang bị 18 quả ngư lôi và 8 quả tên lửa đối không.

Theo Theo Arms-tass
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.