Hai vợ chồng F2 ở Hải Dương trốn cách ly đi bán thịt lợn

0:00 / 0:00
0:00
Vợ chồng ông N.X.K làm việc với cơ quan công an.
Vợ chồng ông N.X.K làm việc với cơ quan công an.
TPO - Sáng 28/5, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đang hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt ông N.X.K (SN 1964) và bà N.T.D (SN 1966, cùng trú tại thôn Bái Hạ, xã Toàn Thắng) vì trốn cách ly tại nhà để đi bán thịt lợn.

Vợ chồng ông N.X.K thường xuyên đến chợ Phú Yên ở TP Hải Dương để bán thịt lợn. Thời gian vừa qua, do khu vực chợ Phú Yên bị phong tỏa vì có ca mắc COVID-19, vợ chồng ông N.X.K được xác định là F2 và đã có quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5.

Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh của người dân thời gian gần đây, hai vợ chồng ông K vẫn mang thịt lợn đến TP Hải Dương để bán. Do đó, công an huyện Gia Lộc đã kiểm tra.

Làm việc với cơ quan công an, ông N.X.K không thừa nhận hành vi “Trốn cách ly y tế tại nhà”. Tuy nhiên, qua rà soát các lò mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, Công an huyện Gia Lộc xác định được anh N.V.C (SN 1979, trú tại xã Liên Hồng, TP Hải Dương) làm nghề mổ lợn tại phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông K. rạng sáng hằng ngày.

Theo anh N.V.C, khoảng 2-4h từ ngày 20/5-27/5, anh đều cung cấp thịt cho vợ chồng ông N.X.K. Sau đó, vợ chồng ông K mới thừa nhận hành vi trốn khỏi nhà đến lò mổ lấy thịt mang đi bán cho các cơ sở chế biến rồi trở về lúc 5h.

Việc hai vợ chồng ông N.X.K trốn khỏi nhà và trở về trong đêm nên gây nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương trong công tác phát hiện, quản lý người trong diện cách ly.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.
Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

TPO - Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca bệnh COVID-19 tăng cao là điều thành phố đã lường trước trong bối cảnh mở cửa, thực hiện chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt".