Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay

0:00 / 0:00
0:00
Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay
TPO - Sáng 8/9, 54 địa điểm tại TP Hải Phòng đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell (Sinopharm) cho cán bộ, giáo viên và người dân trên toàn thành phố.
Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 1

Sáng 8/9, TP Hải Phòng đồng loạt triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin Vero Cell (Sinopharm) mở rộng cho nhiều đối tượng tại 54 điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 2

Từ sớm, hàng nghìn người dân quận Ngô Quyền đến Cung văn hóa thể thao Thanh Niên Hải Phòng trên đường Lạch Tray để tiêm theo danh sách đăng ký từ trước. Tất cả đều thực hiện 5K, đảm bảo khoảng cách và xếp hàng lần lượt theo thứ tự.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 3

Theo kế hoạch, TP Hải Phòng sẽ ưu tiên cho các đối tượng đã đăng ký trước đây thuộc nhóm: tài xế, phụ lái xe đường dài; công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trong cụm, khu công nghiệp trên địa bàn; người tự nguyện đăng ký tiêm chủng.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 4

Ngoài ra, các địa điểm cũng tổ chức tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe, các thuyền viên; Cán bộ, giảng viên, giáo viên; Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn và người cao tuổi, người có bệnh nền...

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 5

Sau khi lực lượng công an kiểm tra căn cước công dân, lực lượng y tế khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe đủ điều kiện sẽ tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell cho người dân, cán bộ, giáo viên... đã đăng ký.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 6

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Trần Anh Cường - Giám đốc Sở Y tế đã đến thăm hỏi người dân và kiểm tra công tác tổ chức tiêm chủng tại Cung văn hóa thể thao Thanh Niên.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 7

Phạm Thị Thanh Huyền (25 tuổi), giáo viên Trường mầm non Sao Sáng 4 chia sẻ, vắc xin Vero Cell được WHO công nhận về công nghệ sản xuất và hiệu quả phòng chống dịch. Bộ Y tế cũng đã thẩm định do đó nữ giáo viên tỏ ra yên tâm đăng ký tiêm.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 8

"Tôi đi tiêm sớm để về nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe. Khi hoàn thành 2 mũi tiêm, tôi yên tâm công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ nhỏ hơn", chị Phạm Thị Thanh Huyền nói.

Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 9
Sau khi hoàn thành mũi tiêm Vero Cell, người dân Hải Phòng được cấp phiếu xác nhận đã tiêm chủng để thuận tiện trong việc theo dõi sức khỏe cũng như cập nhật tiêm chủng qua hệ thống dữ liệu.
Hải Phòng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân từ sáng nay ảnh 10

Bà Cao Thị Ly (73 tuổi, trú quận Ngô Quyền) chia sẻ, bản thân rất yên tâm về vắc xin Vero Cell vì đã được thế giới và cơ quan chức năng thẩm định. Sáng nay, bà được con trai đưa đến tiêm chủng từ sớm. Sau khi tiêm, bà cảm thấy cơ thể bình thường, chưa có biểu hiện mệt mỏi.

Tối 6/9, TP Hải Phòng tiếp nhận lô vắc xin Vero Cell (Sinopharm) đầu tiên với 120.000 liều. Số vắc xin này nằm trong 500.000 liều do TP Hải Phòng đề xuất và được TP Hồ Chí Minh đồng ý cho mượn.

Ngay sau đó, TP Hải Phòng đã họp với các sở ngành, quận huyện và đơn vị trên toàn thành phố triển khai đồng loạt tiêm chủng mở rộng cho các đối tượng: tài xế, công nhân, cán bộ, người cao tuổi có bệnh nền...

Tính đến ngày 5/9, hơn 271.000 người trên toàn TP Hải Phòng đã đăng ký tiêm chủng.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.