Hải Phòng lập chốt liên ngành kiểm soát người ra vào thành phố

0:00 / 0:00
0:00
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại vị trí chân cầu Nghìn – QL.10, huyện Vĩnh Bảo.
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại vị trí chân cầu Nghìn – QL.10, huyện Vĩnh Bảo.
TPO - Tối 6/5, TP Hải Phòng thành lập một chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành trên QL10 nhằm kiểm tra người ra vào thành phố, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tối 6/5, TP Hải Phòng quyết định lập chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn – QL10, thuộc địa phận huyện Vĩnh Bảo nhằm kiểm soát phương tiện và người ra vào thành phố bằng đường bộ.

Theo đó, chốt kiểm dịch liên ngành gồm 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24h (cả ngày nghỉ lễ, cuối tuần) kể từ 19h ngày 6/5.

Tổ liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiên, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch khác.

Đối với công dân vào thành phố từ vùng có dịch, lực lượng liên ngành sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan, chính quyền địa phương để tổ chức cách ly y tế tập trung.

TP Hải Phòng yêu cầu huyện Vĩnh Bảo thành lập thêm chốt kiểm soát tại cầu song Hóa và các tuyến đường dân sinh, bến đò nối với tỉnh Thái Bình. Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ liên hành hoạt động hiệu quả nhất.

Cùng ngày, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, trong số các ca bệnh liên quan Bệnh viện Nhiệt đới TƯ có một trường hợp quê ở TP Hải Phòng.

Theo thông báo của Bệnh viện Nhiệt đới TƯ, trong số các ca bệnh đã phát hiện có một trường hợp ở Hải Phòng. Từ 14/4-4/5 Bệnh viện Nhiệt đới TƯ ghi nhận đã có 43 người ở Hải Phòng đến khám, điều trị, học tập.

Sở Y tế TP Hải Phòng nhận định, đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hải Phòng là rất lớn. Do đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị, bệnh viện trực thuộc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Cụ thể, truy vết và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân P.T.H (SN 1977, ở Phù Liễn, quận Kiến An).

Lấy mẫu gửi về CDC thành phố để xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc, người đến thăm đã đến các khoa: Hồi sức tích cực, Nhiễm khuẩn tổng hợp, Viêm gan trong thời gian từ ngày 14/4 đã trở về địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Ảnh: NVCC

Nữ sinh mắt hai màu và chuyện chưa biết

TP - Thạch Thị SaPa, người Chăm, sở hữu đôi mắt lạ kỳ: Một bên màu nâu, một bên màu xanh. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang. Nghỉ hè, SaPa đăng ký làm tình nguyện viên khi làng cô bị phong tỏa vì dịch bệnh.
Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.
Từ 18 giờ ngày 8/7, hàng rào phong tỏa dựng lên khắp nơi quanh khu phố 4, phường Tân Thuận Tây Ảnh: Đại Dương

Sống trong phong tỏa

TP - Cuộc sống của người dân bị phong tỏa có nhiều xáo trộn, lo âu và cũng có những cung bậc cảm xúc lạ lẫm rất khó tả.