Hải Phòng 'đóng cửa' quán ăn, cà phê vỉa hè phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Từ 6/5, Hải Phòng dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, quán ăn uống vỉa hè.
Từ 6/5, Hải Phòng dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, quán ăn uống vỉa hè.
TPO - Kể từ ngày 6/5, các quán ăn uống, cà phê vỉa hè, khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh... tại TP Hải Phòng sẽ dừng hoạt động để phòng chống COVID-19.

Tối 5/5, UBND TP Hải Phòng ra thông báo dừng hàng loạt họat động không thiết yếu để phòng chống COVID-19 kể từ ngày 6/5.

Cụ thể: khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, thể dục thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, vật lý trị liệu, các quán ăn uống đường phố, cà phê trà vỉa hè, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cơ sở tôn giáo, tâm linh, tín ngưỡng. Các sân gôn không đón khách từ vùng dịch về.

Đối với nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo phòng dịch.

Thành phố giao lực lượng công an, UBND các quận huyện huy động lực lượng kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Yêu cầu dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, tập trung đông người không cần thiết, trường hợp tổ chức phải hạn chế tối đa số người tham dự. Khuyến cáo người dân tổ chức đám hiếu, hỷ thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Áp dụng cách ly tập trung ít nhất 21 ngày đối với người nhập cảnh. Tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo sau khi kết thúc cách ly tập trung.

Sở Y tế tiếp tục xét nghiệm diện rộng đối với các đối tượng nguy cơ cao, đặc biệt chuyên gia nước ngoài, nhân viên y tế… Tăng cường quản lý, giám sát người cách ly tập trung. Đẩy nhanh hoàn thiện hồ sơ thủ tục mua sắm vắc xin, mua bổ sung kit thử, hóa chất xét nghiệm và vật tư tiêu hao phục vụ công tác phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.