Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai nhiệm kỳ liên tiếp, người đẹp Phạm Thị Mai Phương và Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Trong đó, Phạm Thị Mai Phương được xem là Hoa hậu kín tiếng nhất cũng là người đầu tiên đeo dải băng “Hoa hậu Việt Nam” tham gia Miss World 2003.

Phạm Thị Mai Phương - Hoa hậu Việt Nam 2002

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 1

Năm 2002, người đẹp đất Cảng Phạm Thị Mai Phương (135) đã vượt qua hàng nghìn thí sinh để trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên của thế kỷ 21. Cô gái sinh năm 1985 cũng là hoa hậu đầu tiên được đeo dải băng: “Hoa hậu Việt Nam” và đại diện tham dự cuộc thi Miss World 2003 tại London.

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 2

Mai Phương xuất sắc lọt Top 20 và gây ấn tượng mạnh mẽ cho lần "ra quân" đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc danh giá này. Báo chí Việt Nam liên tiếp dành những lời lẽ ngợi ca Hoa hậu Mai Phương. Hàng chục bài báo của hầu hết các tờ báo lớn nhỏ ở Việt Nam đều có bài viết về Mai Phương.

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 3

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2002, Mai Phương không bước chân vào showbiz mà lựa chọn cuộc sống kín tiếng. Cô theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Luton (Anh). Năm 2007, cô tốt nghiệp về nước và vào làm việc ở hải quan TP. Hải Phòng đến hiện tại. Nàng hậu làm đám cưới với mối tình đầu và cũng là bạn “thanh mai trúc mã” học cùng cấp 3. Cặp đôi có 2 con trai sinh vào năm 2009 và 2012.

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 4

Lần gần nhất Hoa hậu Mai Phương xuất hiện là trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 với tư cách khách mời cũng như đồng hành cùng các thí sinh. Ở tuổi ngoài 30, nhan sắc của Mai Phương không có nhiều thay đổi nhưng ngày càng đằm thắm và quyến rũ hơn.

Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam 2004

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 5

Người đẹp gốc Hải Phòng Nguyễn Thị Huyền (SN 1985) vượt qua hơn 3000 thí sinh và đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004. Thời điểm đó, vẻ đẹp của Nguyễn Thị Huyền được nhận xét đậm nét Á Đông. Cô sở hữu chiều cao 1m72 và số đo ba vòng: 84-60-92. Cũng trong năm 2004, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) tại Trung Quốc và lọt top 15 chung cuộc. Trở về nước, Nguyễn Thị Huyền được săn đón, đắt show sự kiện, chụp quảng cáo.

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 6

Không chỉ xinh đẹp, Nguyễn Thị Huyền còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Sau khi nhận bằng cử nhân báo chí tại ĐH Middlesex (Anh), cô ký hợp đồng làm việc tại VTV4. Tại đây, cô ghi dấu ấn với chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” dành cho người khuyết tật được phát hàng tuần. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Huyền làm MC tiếng Việt và tiếng Anh cho nhiều chương trình trong và ngoài nước.

Hai người đẹp quê đất Cảng đăng quang Hoa hậu Việt Nam là ai? ảnh 7

Hiện tại, người đẹp làm nghiên cứu tại Học viện báo chí và Tuyên truyền và ít khi xuất hiện trước công chúng. Ngoài ra, cô tập trung kinh doanh nhà hàng.

Cuối năm 2020, Nguyễn Thị Huyền xuất hiện trên truyền hình chia sẻ kỷ niệm quay phim “Thời xa vắng” cùng nam diễn viên chính Ngô Thế Quân. Được biết, bộ phim “Thời xa vắng” ra mắt năm 2003, nhận giải Cánh diều bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2005. Nguyễn Thị Huyền vào vai này khi cô chưa đăng quang Hoa hậu.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.