Loạt thí sinh Miss Eco mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Top 5 Miss Eco International 2020.
Top 5 Miss Eco International 2020.
TPO - Đại diện Miss Eco của nhiều quốc gia đã tuyên bố không để thí sinh nước mình tham gia cuộc thi quốc tế sau thông tin loạt người đẹp mắc COVID-19.

Hôm 6/4, ban tổ chức Miss Eco International (MEI - Hoa hậu Sinh thái Quốc tế) xác nhận, một số thí sinh tham gia cuộc thi đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

“Tổ chức Miss Eco International sẽ đảm bảo cho sự an toàn của tất cả các thí sinh. Tất cả các cáo buộc công khai chống lại chúng tôi không chính xác. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để phối hợp với tất cả các bên, bao gồm những người đẹp vẫn đang ở Ai Cập”, thông báo viết.

Đại diễn Miss Eco không tiết lộ danh tính cũng như số lượng người mắc COVID-19 và mắc kẹt Ai Cập.

Vài giờ trước tuyên bố của MEI, tổ chức Hoa hậu Thế giới Philippines (MWP) – đơn vị nắm bản quyền MEI tại Philippines – cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với tổ chức MEI trong việc đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả thí sinh trong cuộc thi vừa kết thúc.

Giám đốc quốc gia của MWP, Arnold Vegafria, khẳng định, Kelly Day (đại diện Philippines đoạt giải Á hậu 1) là ưu tiên hàng đầu của họ. “Chúng tôi giữ thái độ lạc quan trong khi chờ đợi kết quả từ các quy trình kiểm tra y tế của ban tổ chức”, ông Vegafria nói thêm.

Loạt thí sinh Miss Eco mắc COVID-19 ảnh 1

Á hậu 1 Kelly Day

Trên Instagram cá nhân, Kelly Day gửi lời cảm ơn những người ủng hộ cô, chia sẻ trải nghiệm trong cuộc thi, nhưng không đề cập bất kỳ thông tin gì về tình hình nhiễm dịch bệnh. Tuy vậy, theo nguồn tin trên mạng, Kelly Day là một trong những người đẹp không may nhiễm virus.

Ngược lại, tân Hoa hậu Gizzelle Uys hôm 7/4 đã trấn an người hâm mộ rằng cô không có vấn đề gì. Theo người đẹp, cô sẽ sớm trở về Nam Phi.

Trong khi đó, Nawat Itsaragrisil, chủ tịch của Miss Grand International và Miss Grand Thailand, lên án ban tổ chức MEI trên sóng livestream vì để cho Juthamas Mekseree – Á hậu 3 Miss Grand Thailand, đại diện của xứ chùa vàng thi MEI - và nhiều người đẹp khác mắc COVID-19. Theo ông Nawat, phía MEI không chỉ lơ là trong khâu cách ly, còn thiếu trách nhiệm hỗ trợ Juthamas Mekseree sau khi cô nhiễm bệnh.

Ông nói thêm, Juthamas Mekseree đang điều trị cách ly tại một bệnh viện ở Ai Cập, với toàn bộ chi phí ăn ở và cách ly đều do Miss Grand Thailand chi trả.

Loạt thí sinh Miss Eco mắc COVID-19 ảnh 2

Người đẹp Juthamas Mekseree đang điều trị COVID-19 ở Ai Cập.

Đồng quan điểm, Jessica Newton, giám đốc quốc gia của Hoa hậu Peru, thông báo trên mạng xã hội sẽ không cử bất kỳ người đẹp nào khác tham gia MEI nữa. “Ban đầu, tôi nghĩ đó chỉ là chuyện phiếm, nhưng nó còn tệ hơn những gì các bạn có thể tưởng tượng”, bà Newton tỏ thái độ bức xúc.

Đơn vị sở hữu bản quyền MEI tại Nhật Bản cũng tuyên bố “cạch mặt” cuộc thi quốc tế này.

Chung kết Miss Eco International 2020 diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập, vào ngày 4/4 vừa qua, với sự tham dự của 39 người đẹp đại diện cho các quốc gia. Người đẹp Nam Phi Gizzelle Uys đăng quang ngôi vị hoa hậu, Kelly Day nhận danh hiệu Á hậu 1. Đại diện Mỹ, Venezuela và Costa Rica nhận vị trí Á hậu 2, 3 và 4. Năm nay, đại diện Việt Nam thuộc về Hoa khôi miền Trung 2016 Đoàn Hồng Trang, nhưng cô quyết định không sang Ai Cập vì lý do an toàn.

Theo Rappler, The Standard, Abs-cbn
MỚI - NÓNG