Hai người đầu tiên tỉnh Bình Định bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Đến chiều 27/11, sau khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định kịp thời cứu chữa, 2 bệnh nhân đầu tiên của tỉnh này bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chiều 25/11 đã ổn sức khỏe.
Hai người đầu tiên tỉnh Bình Định bị rắn lục đuôi đỏ cắn ảnh 1

Vết rắn lục đuôi đỏ cắn ở chân anh Hiệp.

Hai bệnh nhân được xác định do rắn lục đuôi đỏ cắn là anh Nguyễn Văn Hiệp (35 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) và Võ Hồng Luyện (52 tuổi, ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Cả hai người này đều bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chiều tối 25/11.

Trong đó, anh Hiệp là tài xế xe buýt, khi vừa xuống trạm xe buýt nghỉ ở thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), anh bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Trong khi đó, ông Luyện bị rắn cắn ở trước nhà.

Sau đó, cả 2 người đều được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ dùng huyết thanh kháng nọc rắn lục tre để tiêm cho bệnh nhân.

Theo số liệu tổng hợp của khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, từ đầu tháng 11 đến nay, khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 16 bệnh nhân bị rắn cắn, trong đó có 13 ca do rắn lục cắn, 3 ca không xác định được loại rắn.

Theo Doãn Công

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG