Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng

Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng
Phần thi bịt mắt bắt lợn và vịt ở lễ hội làng Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) có nhiều tình huống hài hước khi nhiều người chơi tóm nhầm nhau.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 1

Lễ hội làng Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) tưởng nhớ và tôn vinh ông tổ nghề dệt, diễn ra ngày 11 tháng Giêng hàng năm. Nổi bật tại đây là trò bắt vịt ở hồ trước cửa đình và bịt mắt bắt lợn.

Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 2

Có 5 con vịt được ban tổ chức thả xuống hồ. Người dân đăng ký tham gia bắt vịt và thành công sẽ được thưởng từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 3 Khá nhiều thanh niên, trung niên hào hứng tham gia. Có người còn mặc nguyên quần áo, phi thẳng xuống hồ.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 4 Các con vịt được đeo nơ đánh dấu để người tham gia dễ dàng bắt. Tuy nhiên việc bắt chúng gặp nhiều khó khăn, do hồ khá rộng.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 5 Anh Bình (người làng Vạn Phúc) lao thẳng xuống hồ bắt vịt liền bị uống nhiều nước bẩn.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 6 Một du khách đến từ Đà Nẵng cũng nhảy xuống tham gia. Anh bắt được vịt 2 lần và sau đó BTC thưởng 1 triệu đồng.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 7 Thời tiết khá đẹp và không lạnh nên việc bơi dưới hồ đối với nhiều thanh niên không gặp khó khăn.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 8 Một thanh niên dùng lá hoa súng ngụy trang để những con vịt không nhận ra có người đang tiếp cận.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 9 Trò chơi thu hút rất đông người dân và khách thập phương theo dõi.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 10 Nhiều người đứng trên bờ phụ giúp người dưới hồ bắt vịt, nhưng khá khó khăn. Phần lớn họ đều để vụt khỏi tay.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 11 Nam thanh niên bắt được con vịt thứ 4 và được thưởng 500.000 đồng. Anh phải ngâm nước gần 30 phút mới thành công.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 12 Nhiều người còn lặn sâu xuống dưới đáy hồ gần 3 phút để bắt vịt.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 13 Ngoài phần bắt vịt, hội làng Vạn Phúc còn tổ chức cho khách chơi bịt mắt bắt lợn. Có 5 chú heo được đưa từ miền núi về đây làm trò mua vui.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 14 Nhiều tổ dân phố tại Vạn Phúc cùng tham gia như Quyết Thắng, Hạnh Phúc, tổ dân phố 10...
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 15 Mỗi đội có 3 thành viên, bắt lợn ở sân rộng khoảng 20 m2. Đội nào thành công sẽ được mang "sản phẩm" về nhà để mổ thịt.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 16 Tuy nhiên do lợn nhỏ, chạy rất nhanh, người chơi lại bịt mắt nên xảy ra không ít tình huống vồ phải nhau, rồi cả hai ôm nhau cười.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 17 Một thành viên đội tổ dân phố Quyết Thắng bắt được con lợn hơn 10 kg.
Hài hước khi chơi lội nước bắt vịt, bịt mắt bắt lợn ở hội làng ảnh 18 Đội nữ duy nhất tham gia phần thi cuối cùng cũng may mắn bắt được một chú lợn.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG