Hai chiến sỹ công an hiến máu cứu sống sản phụ hôn mê sâu

Hai chiến sỹ công an hiến máu cứu người
Hai chiến sỹ công an hiến máu cứu người
TPO - Trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên là 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa hiến máu cứu sống một sản phụ trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch đến tính mạng tại bệnh viện huyện này.

Theo bác sỹ Vũ Thanh Tùng - bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy cho biết, sáng 27/3, một sản phụ được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê, nguy kịch đến tính mạng.

Qua chẩn đoán, các bác sỹ nhận định sản phụ này chửa ngoài tử cung, đã bị vỡ cần được phẫu thuật, truyền máu cấp cứu kịp thời để cứu tính mạng. Các bác sỹ nhanh chóng cấp cứu, phẫu thuật cắt khối mang thai ngoài tử cung để cầm máu, hút máu ngập trong ổ bụng sản phụ.

Bệnh viện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Thủy vận động, kêu gọi mọi người hiến máu để cứu sản phụ này, bởi nhóm máu AB của sản phụ là nhóm máu hiếm, trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện đã hết.

Nhận được thông tin, trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đến ngay bệnh viện để hiến máu cứu người. Được hai cán bộ, chiến sỹ công an hiến máu, các bác sỹ đã phẫu thuật thành công, cứu sống sản phụ. Hiện nay, sức khỏe của nữ bệnh nhân đang dần hồi phục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.