Hai chị em quê Nghệ An đi lạc vào Lâm Đồng đã về với gia đình

0:00 / 0:00
0:00
Hai chị em quê Nghệ An đi lạc vào Lâm Đồng đã về với gia đình
TPO - Sau 3 tháng rửa bát thuê cho một quán ăn ở Lâm Đồng không được trả lương, 2 chị em quê Nghệ An đã trốn về quê. Do còn nhỏ, trong người không có tiền nên 2 cháu đã đi lạc.

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã xác minh, trao trả hai cháu Học Thị H. (15 tuổi) và Học Thị V. (14 tuổi), trú tại bản Huồi Xui, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, về với gia đình.

Trước đó, hai cháu đã vào huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) để rửa bát thuê cho quán ăn của người phụ nữ tên Kim Yến.

Hai chị em quê Nghệ An đi lạc vào Lâm Đồng đã về với gia đình ảnh 1 Cơ quan chức năng bàn giao 2 cháu cho gia đình.

Tại đây, sau 3 tháng lao động không được trả lương nên 2 cháu đã trốn về quê. Do còn nhỏ, trong người không có tiền nên 2 cháu bị lạc và được gia đình anh Phạm Đức Tâm (trú tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cưu mang. Đồng thời, liên hệ cơ quan công an để trình báo sự việc.

Sau khi xác minh thân nhân 2 cháu, Công an huyện Kỳ Sơn đã phối hợp Công an huyện Đức Trọng, gia đình anh Minh đưa 2 cháu về Nghệ An bàn giao cho gia đình.

Biết 2 cháu đã về với gia đình, chị Kim Yến đã gửi trả tiền công 6 triệu đồng cho hai cháu và đã được cán bộ công an chuyển tận tay cho gia đình. Ngoài ra, Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã hỗ trợ tiền xe và mua 4 bộ quần áo cho các cháu.

MỚI - NÓNG