Hai bé gái chết đuối dưới hồ nước tưới cà phê

TPO - Gọi mãi không thấy 2 con trả lời, vợ chồng anh K.T chạy đi tìm khắp vườn và bàng hoàng phát hiện các con tử vong dưới hồ chứa nước tưới cà phê.

Ngày 21/2, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và bà con hàng xóm đã đến chia buồn, hỗ trợ vợ chồng anh K.T và chị K.H (trú tại thôn K’Rọt Dờng, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, Lâm Đồng) lo hậu sự cho 2 con gái K.T (7 tuổi) và K.H.T (8 tuổi).

Hôm trước, vợ chồng anh K.T mang theo 2 con nhỏ vượt hơn 30 km đến xã Tân Nghĩa (huyện Di Linh) tưới cà phê thuê.

Trong lúc 2 vợ chồng kéo ống dẫn nước đi tưới cây cà phê thì 2 cháu bé vui đùa cùng nhau trong vườn.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, hai vợ chồng tạm ngưng công việc để uống nước. Gọi mãi không thấy 2 con trả lời, vợ chồng anh K.T chạy đi tìm khắp vườn và bàng hoàng phát hiện các con dưới hồ chứa nước để tưới cà phê của chủ nhà.

Hai vợ chồng cấp tốc đưa các con ra khỏi hồ và tiến hành sơ cứu nhưng cả hai cháu bé đã tử vong.

Các cơ quan chức năng của xã Tân Nghĩa và huyện Di Linh đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc; đồng thời hoàn tất các thủ tục hỗ trợ gia đình đưa thi thể 2 cháu bé về xã Bảo Thuận để lo hậu sự.

Theo ông K’Tốt, Chủ tịch UBND xã Bảo Thuận, vợ chồng anh K.T có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện tại, do mất mát quá lớn nên cả hai vợ chồng đều suy sụp.

“Mong rằng các tổ chức và cá nhân hảo tâm chung tay, góp sức giúp đỡ gia đình này vượt qua nghịch cảnh”, ông K’Tốt nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?