Hà Nội yêu cầu giải trình dự án giao thông gây ùn tắc

TP - Theo một cán bộ UBND thành phố Hà Nội, hiện nay tiến độ các dự án giải quyết ùn tắc trên địa bàn thành phố triển khai chậm có nguyên nhân vướng khâu giải phóng mặt bằng. 

Cuối tuần qua, tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nghe các đơn vị liên quan báo cáo quá trình triển khai dự án giao thông trên địa bàn thành phố. Với các dự án không hoàn thành theo đúng tiến độ, ông Chung yêu cầu các đơn vị liên quan tháo gỡ. Với các đơn vị thực hiện trực tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cơ quan chủ quản phải có giải trình và kiểm điểm cá nhân, tập thể để xảy ra sự việc trên.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 21/5, một cán bộ UBND thành phố Hà Nội cho rằng, đúng như dư luận báo chí phản ánh (Tiền Phong ngày 15/5 đăng tải - PV), hiện nay tiến độ các dự án giải quyết ùn tắc trên địa bàn thành phố triển khai chậm. Theo ông này, việc chậm này có nhiều nguyên nhân trong đó có vướng khâu giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, cũng có nguyên nhân trực tiếp là công tác thi công, giám sát của đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công trên công trường.

Đề cập nội dung cuộc họp của lãnh đạo thành phố cuối tuần qua, ông này cho biết, theo chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố, phòng đang thay mặt UBND thành phố triển khai rà soát lại công tác chuẩn bị cũng như thực hiện các dự án đã khởi công.

“Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện dự án nào thi công quá chậm trễ chúng tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo thành phố xử lý, trong đó có việc thu hồi để giao cho đơn vị có đủ năng lực”, ông này nói.

Cũng theo vị cán bộ này, việc triển khai các dự án giao thông trên địa bàn thành phố cũng đang có tình trạng có những Ban quản lý dự án nhận và làm nhiều dự án, có ban nhận và làm ít. Những Ban quản lý có nhiều dự án khó tập trung để thực hiện cho tốt.

MỚI - NÓNG