Hà Nội yêu cầu ‘đóng rào’, công nhân không ra khỏi công trường

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội yêu cầu “đóng rào”, công nhân không ra khỏi công trường để phòng dịch.
Hà Nội yêu cầu “đóng rào”, công nhân không ra khỏi công trường để phòng dịch.
TPO - Thành phố Hà Nội vừa có yêu cầu với các dự án thi công, trong đó có 8 dự án giao thông cấp bách, trọng điểm được phép thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu phải thực hiện “đóng rào”, công nhân thực hiện “3 tại chỗ”.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn, yêu cầu: Chủ đầu tư, nhà thầu phải có phương án, kịch bản duy trì thi công đảm bảo phòng chống dịch gửi UBND quận, huyện, thị xã chấp thuận và giám sát thực hiện;

Đối với công trình có khuôn viên độc lập phải có hàng rào khép kín xung quanh công trường để tổ chức giám sát, kiểm soát các hoạt động ra - vào công trường đáp ứng điều kiện phòng chống dịch bệnh đúng quy định và phải thực hiện nguyên tắc “3 tại chỗ”, gồm: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ và không đi ra ngoài công trường khi không có nhiệm vụ.

Đối với công trình xây dựng theo tuyến phải có biện pháp tổ chức thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ hoặc nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến ” và phải được UBND cấp huyện nơi có công trình xây dựng chấp thuận trước khi thực hiện.

Với hoạt động cung cấp nhiên liệu, vật tư, vật liệu xây dựng, UBND lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, chủ đầu tư, nhà thầu phải xây dựng phương án, kế hoạch nhu cầu cung ứng nhiên liệu, vật tư, vật liệu xây dựng phục vụ thi công xây dựng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hộỉ; báo cáo UBND quận, huyện, thị xã về nhu cầu, đơn vị cung cấp, lịch trình, số lượt và thời gian phương tiện vận chuyển để được xem xét, chấp thuận.

UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của UBND xã, phường, thị trấn; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND thành phố về việc chấp hành các biện pháp phòng dịch bệnh.

Trên cơ sở phương án, kế hoạch của chủ đầu tư, nhà thầu, UBND quận, huyện, thị xã báo cáo Sở Giao thông vận tải để được cấp giấy xác nhận cho các phương tiện phục vụ thi công xây dựng được phép di chuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm