Hà Nội yêu cầu không sử dụng lái xe chưa xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu không sử dụng lái xe chưa xét nghiệm COVID-19. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu không sử dụng lái xe chưa xét nghiệm COVID-19. Ảnh: T.Đảng
TPO - Trước tình trạng nhiều lái xe sử dụng giấy luồng xanh, xét nghiệm giả để qua các chốt kiểm soát, Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, bến xe, trung tâm quản lý không bố trí tài xế chưa có xét nghiệp COVID-19 điều khiển xe.

Văn bản yêu cầu do Phó Giám đốc Sở GTVT Đào Việt Long, ký yêu cầu các đơn vị vận tải (chủ phương tiện) và người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung có liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển hàng hóa, đơn vị vận tải (chủ phương tiện) phải có trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện, đảm bảo toàn bộ người trên phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (theo phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực, khai báo y tế trong suốt hành trình.

Yêu cầu người trên phương tiện khi chuẩn bị hết thời hạn của Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc đến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên hành trình để thực hiện xét nghiệm COVID-19. Cùng với đó, đảm bảo việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; lái xe và người đi theo xe phải hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

“Yêu cầu đơn vị vận tải (chủ phương tiện) không bố trí những người chưa thực hiện xét nghiệm COVID-19, chưa khai báo y tế hoặc những người có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng đã hết hiệu cầm lái xe, điều khiển phương tiện”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu. Thanh tra Sở Giao thông vận tải được giao kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

TPO - Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp,kỳ họp thứ 2 được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung.
Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.