Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 14/12, nhiều tổ công tác lực lượng CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý các hành vi vi phạm của lái xe về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, dừng đỗ sai quy định… Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều ‘ma men’ bị xử lý.
Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 1

Ghi nhận tại ngã tư Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT Hà Nội phát hiện, kiểm tra và lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm giao thông.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 2

Cụ thể, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ có tới 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và không ít thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm bị tổ công tác xử lý.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 3

Anh N.T.T (SN 1980, quê Nam Định) bị tổ công tác dừng xe kiểm tra nồng độ cồn cho kết quả ở mức 0,039 miligam/1 lít khí thở. Người đàn ông cho biết, có đi liên hoan và uống bia với bạn bè vì xét nghiệm không mắc COVID-19. Đồng thời, nhận thức được việc uống bia rượu tham gia giao thông là vi phạm và ký vào biên bản xử phạt.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 4

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, tổ công tác gặp không ít trường hợp bất hợp tác không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn của cán bộ. Sau một hồi vận động, giải thích và cương quyết thuyết phục lái xe đã chấp hành.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 5

Đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn - Đội CSGT đường bộ số 6 cho biết, trong đợt cao điểm đơn vị tập trung xử lý các lỗi không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, dừng đỗ và tránh vượt sai quy định, bởi đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 6

“Trong ngày đầu ra quân, đơn vị xử lý các lỗi không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đối với người vi phạm, cán bộ CSGT kiên quyết xử lý để đảm bảo an toàn cho chính bản thân họ và những người tham gia giao thông và trong quá trình xử lý yêu cầu tuân thủ quy định về phòng chống dịch” - đại úy Tuấn cho biết.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 7
Nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện lưu thông không đội mũ bảo hiểm bị lập biên bản xử phạt.
Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 8

Dịp cận Tết cũng là thời điểm có diễn biến phức tạp về trật tự an toàn giao thông.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 9

Trong quá trình xử lý, cán bộ tổ công tác cũng không thể tránh được việc người vi phạm không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng do có thể họ đã sử dụng rượu bia nên không kiểm soát được lời nói và hành vi của bản thân.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 10

Cũng trong cùng ngày, Đội CSGT đường bộ số 7 ra quân xử lý vi phạm về lỗi dừng đỗ sai quy định trên các tuyến trọng điểm, thường xuyên xảy ra vi phạm như Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi…

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 11

Thiếu tá Nguyễn Công Hà - Đội CSGT đường bộ số 7 cho biết, đối với các trường hợp dừng đỗ sai quy định lực lượng CSGT gặp một số khó khăn như việc lái xe gọi điện nhờ can thiệp xin bỏ qua vi phạm; một số lái xe lách luật khi dừng đỗ xe sai quy định bật đèn cảnh báo để khi bị lực lượng chức năng kiểm tra nói rằng xe gặp sự cố…

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt ‘ma men’ trong ngày đầu ra quân xử lý vi phạm dịp Tết ảnh 12

Tuy nhiên, đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 14/12, thực hiện theo kế hoạch của Bộ công an, Công an thành phố Hà Nội triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn Tết nguyên đán Nhâm dần 2022. Tăng cường giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm tội phạm, đặc biệt là phạm pháp hình sự.

Tập trung đấu tranh với các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng giả hàng nhái trên thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hoá cung ứng trên thị trường trong dịp Tết; đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị và xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo trái phép trên địa bàn đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG