Vi phạm nồng độ cồn, Trưởng phòng tín dụng bị đề xuất phạt 35 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Vi phạm nồng độ cồn, Trưởng phòng tín dụng bị đề xuất phạt 35 triệu đồng
TPO - Ngoài việc xử phạt vi phạm 2 triệu đồng do vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, ông H. còn bị lập biên bản về hành vi nồng độ vượt mức cho phép khi tham gia giao thông. 

Ngày 5/8, Công an TP Biên Hòa cho biết đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt ông T.H.H (49 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt với mức phạt 35 triệu đồng.

Vi phạm nồng độ cồn, Trưởng phòng tín dụng bị đề xuất phạt 35 triệu đồng ảnh 1

Ông H.( áo trắng) bị xử lý 2 hành vi vi phạm

Trước đó, tối 4/8 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động do Công an tỉnh Đồng Nai thành lập kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tuần trên đường Cách Mạng Tháng Tám (thuộc địa bàn P. Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) đã dừng kiểm tra xe ô tô mang biển số 60A-028 đang lưu thông.

Quá trình làm việc với lực lượng công an, người điều khiển xe ô tô là ông T.H.H. xuất trình một số giấy tờ xác nhận việc đi đường. Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định, ông H. không thuộc các trường hợp được ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Để đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch với mức phạt 2 triệu đồng.

Trong quá trình lực lượng công an lập biên bản xử phạt, ông H. có thái độ bất hợp tác và có biểu hiện của người đã uống rượu, bia, nên lực lượng công an tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông H. Kết quả đo nồng độ cồn của ông H. vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở.

Ngoài mức phạt 2 triệu đồng do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, tạm giữ phương tiện và bằng lái xe của ông H.

Trên cơ sở biên bản vi phạm, Công an TP.Biên Hòa đề xuất Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt đối với trường hợp này với mức phạt 35 triệu đồng theo thẩm quyền.

Được biết, ông H. hiện là Trưởng phòng của một Quỹ tín dụng trên địa bàn TP Biên Hòa.

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.