Đồng Nai thêm 437 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều ổ dịch trong doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai thêm 437 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều ổ dịch trong doanh nghiệp
TPO - Tổng số ca mắc COVID-19 trong tỉnh Đồng Nai đã lên đến 6.328 ca, có 46 ca tử vong. Ngành chức năng ghi nhận nhiều ổ dịch mới trong các doanh nghiệp nhỏ ngoài khu công nghiệp. Các doanh nghiệp này thực hiện 3 tại chỗ nhưng không đảm bảo phoàng, chống dịch.

Ngày 5/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 437 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó: TP Biên Hòa (310 ca); Huyện Vĩnh Cửu (142 ca); Huyện Trảng Bom (27 ca); TP. Long Khánh (18 ca). Tổng số ca dương tính tại Đồng Nai là 6.328 ca; tử vong 46 ca.

Theo đánh giá của ngành y tế, các ổ dịch có số ca dương tính khá lớn trong các doanh nghiệp nhỏ ngoài khu công nghiệp tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu; các phường Tam Phước, Hố Nai, Long Bình Tân (TP Biên Hòa). Các doanh nghiệp này chỉ là nhà xưởng đơn sơ (xưởng gỗ), công nhân ở tập thể trong lán trại tạm bợ, mất vệ sinh, không đủ điều kiện để phòng chống dịch.

Hiện nay các cơ sở sản xuất nhỏ theo hình thức các nhà xưởng hoạt động thủ công, đơn sơ với quy mô vài chục đến 100 công nhân khá phổ biến. Doanh nghiệp vẫn hoạt động theo hình thức 3 tại chỗ, nhưng không thể bảo đảm yêu cầu phòng dịch, nguy cơ tiếp tục bùng phát các ổ dịch vừa và lớn trong các doanh nghiệp này. Thông qua test nhanh tiếp tục phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng và tử vong tăng.

Cơ quan này đề xuất tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. Xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn ở các khu vực phong tỏa. Tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng, 5K. Kiểm tra các điều kiện hoạt động và xử lý thích hợp đối với các cơ sở sản xuất nhỏ nằm xen kẽ trong các khu dân cư.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.