Đồng Nai thêm 431 ca nhiễm mới, nguy cơ bùng phát ổ dịch lớn trong doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai thêm 431 ca nhiễm mới, nguy cơ bùng phát ổ dịch lớn trong doanh nghiệp
TPO - Tình hình dịch bệnh tại Đồng Nai tiếp tục diễn biến phức tạp với tổng cộng 5.499 ca nhiễm, đã xuất hiện ổ dịch mới trong nhóm người sinh hoạt chung như Nhà dòng, công trình của dự án xây dựng, các doanh ghiệp 3 tại chỗ.

Ngày 3/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 431 ca dương tính vứi SARS-CoV-2 mới. Trong đó, TP Biên Hòa có 285 ca (ghi nhận ở Nhà dòng Đa Minh Phú Cường 52 ca, một dự án xây dựng ở xã Long Hưng 35 ca); Huyện Nhơn Trạch 51 ca; Huyện Vĩnh Cửu 36; Huyện Trảng Bom 34 ca. Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 5.499 ca. Trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 2.634 ca, huyện Nhơn Trạch 924 ca, huyện Vĩnh Cửu 830 ca, huyện Trảng Bom 314 ca. Trong ngày có 5 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Đồng Nai lên 29 ca.

Đồng Nai thêm 431 ca nhiễm mới, nguy cơ bùng phát ổ dịch lớn trong doanh nghiệp ảnh 1

Theo ngành y tế, đã có một số ổ dịch mới phát hiện trong các nhóm người có sinh hoạt tập trung như Nhà dòng, dự án xây dựng. Tại huyện Nhơn Trạch ca dương tính mới tăng chủ yếu tại các khu nhà trọ, liên quan đến công nhân ở các doanh nghiệp. Cơ quan chức năng tiếp tục ghi nhận các ổ dịch tại một số doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho rằng: Đã có việc quản lý, kiểm tra chưa quyết liệt và do số doanh nghiệp quá nhiều nên không có lực lượng để kiểm tra vì vậy các địa phương chưa nắm được đầy đủ tình hình tổ chức sản xuất, bố trí ăn ở và việc thực hiện xét nghiệm của các doanh nghiệp hiện tại như thế nào.

Nguy cơ tiếp tục bùng phát các ổ dịch với số người nhiễm lớn trong doanh nghiệp. Cũng có một số doanh nghiệp cho công nhân về hoặc công nhân trốn trở về các khu nhà trọ khi chưa xét nghiệm, gây nguy cơ lây lan, bùng phát các ổ dịch mới trong các khu nhà trọ.

Lãnh đạo ngành y tế đề nghị chính quyền các địa phương và Ban Quản lý các KCN cần khẩn trương, quyết liệt tổng kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Quản lý không để doanh nghiệp cho công nhân về khi chưa có xét nghiệm âm tính.

Doanh nghiệp đủ điều kiện thì tiếp tục hoạt động. Doanh nghiệp có ca dương tính hoặc không bảo đảm an toàn phòng chống dịch thì phải xử lý chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể. Tiếp tục tăng cường xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm ổ trong các khu nhà trọ.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm