Lập Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quy mô 500 giường tại Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
Lập Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quy mô 500 giường tại Đồng Nai
TPO - Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 quy mô 500 giường do Bệnh viện Phổi Trung ương điều hành được thành lập đặt tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai với sự giúp sức của hiều y bác sỹ chuyên môn cao của Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện K. 

Ngày 1/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 quy mô 500 giường trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương đặt tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Lập Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quy mô 500 giường tại Đồng Nai ảnh 1

Theo quyết định, đây là bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Nai có chức năng thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ trong khu vực được phân công. Về nhân vật lực, Bộ Y tế yêu cầu huy động từ Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện K và từ các nguồn khác.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế đã vào khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và quyết định cải tạo các tầng 5, 6, 7, 8 của tòa nhà 10 tầng bệnh viện Thống Nhất đang xây dựng hoàn thiện thành Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, có 10 bác sĩ chuyên môn cao của Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện K đã được Bộ Y tế điều vào Đồng Nai để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Trước đó, đã có đoàn công tác 15 y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Tổ hỗ trợ của Bộ Y tế vào hỗ trợ Đồng Nai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.