Bình Thuận cấp tốc đề nghị Đồng Nai dừng đưa người qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận

0:00 / 0:00
0:00
Bình Thuận cấp tốc đề nghị Đồng Nai dừng đưa người qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận
TPO - UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị tỉnh Đồng Nai chỉ đạo dừng thực hiện việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký văn bản hỏa tốc đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai dừng thực hiện việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp ngay toàn bộ danh sách người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận trước ngày 2/8.

Theo đó, chiều ngày 31/7, xe dẫn đường của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện việc đưa dẫn đoàn công nhân người Ninh Thuận, Bình Thuận về quê với hơn 1.000 người, phương tiện là xe máy và xe ô tô. Trong đó, số người về tỉnh Bình Thuận bằng xe máy sau khi theo đoàn vào địa phận tỉnh Bình Thuận đã tự tách ra và đi về các địa phương trong tỉnh mà không có sự kiểm soát, quản lý của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận.

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại giáp ranh tỉnh Đồng Nai thực hiện nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện vào tỉnh; phải thực hiện nghiêm khai báo y tế và phải cách ly tập trung 14 ngày nếu đến/về từ các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, việc tổ chức và dẫn đoàn như trên mà không thông báo, phối hợp dẫn đến người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận bằng xe máy không được kiểm soát chặt chẽ, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận rất cao. Ngoài ra, nhiều người về tỉnh Bình Thuận đã không khai báo y tế để cách ly theo quy định.

Tỉnh Bình Thuận đề nghị những người dân đã về Bình Thuận từ tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 31/7, nhanh chóng đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế và được hướng dẫn theo quy định để hạn chế nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng. Những trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch của tỉnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều ngày 31/7, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các ngành chức năng và chính quyền huyện Vĩnh Cửu tổ chức hỗ trợ cho hơn 1.300 công nhân, người lao động đang tạm trú trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu do bị ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh COVID-19 phải ngưng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu trở về quê ở tỉnh Ninh Thuận.

Những người về quê được bố trí di chuyển trên 8 xe chở khách và 600 xe mô tô cá nhân. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt quá trình di chuyển của đoàn, Công an Đồng Nai đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động cùng Công an huyện Vĩnh Cửu phối hợp các ngành chức năng tổ chức dẫn đoàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ y tế, nước uống, lương thực, thực phẩm. Đồng thời, chủ động trao đổi, phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận sẵn sàng tiếp nhận và triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch C0VID-19 ngay sau khi số người này trở về địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?