Bình Thuận cấp tốc đề nghị Đồng Nai dừng đưa người qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận

0:00 / 0:00
0:00
Bình Thuận cấp tốc đề nghị Đồng Nai dừng đưa người qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận
TPO - UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị tỉnh Đồng Nai chỉ đạo dừng thực hiện việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký văn bản hỏa tốc đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai dừng thực hiện việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp ngay toàn bộ danh sách người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận trước ngày 2/8.

Theo đó, chiều ngày 31/7, xe dẫn đường của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện việc đưa dẫn đoàn công nhân người Ninh Thuận, Bình Thuận về quê với hơn 1.000 người, phương tiện là xe máy và xe ô tô. Trong đó, số người về tỉnh Bình Thuận bằng xe máy sau khi theo đoàn vào địa phận tỉnh Bình Thuận đã tự tách ra và đi về các địa phương trong tỉnh mà không có sự kiểm soát, quản lý của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận.

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại giáp ranh tỉnh Đồng Nai thực hiện nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện vào tỉnh; phải thực hiện nghiêm khai báo y tế và phải cách ly tập trung 14 ngày nếu đến/về từ các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, việc tổ chức và dẫn đoàn như trên mà không thông báo, phối hợp dẫn đến người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận bằng xe máy không được kiểm soát chặt chẽ, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận rất cao. Ngoài ra, nhiều người về tỉnh Bình Thuận đã không khai báo y tế để cách ly theo quy định.

Tỉnh Bình Thuận đề nghị những người dân đã về Bình Thuận từ tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 31/7, nhanh chóng đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế và được hướng dẫn theo quy định để hạn chế nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng. Những trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch của tỉnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều ngày 31/7, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các ngành chức năng và chính quyền huyện Vĩnh Cửu tổ chức hỗ trợ cho hơn 1.300 công nhân, người lao động đang tạm trú trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu do bị ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh COVID-19 phải ngưng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu trở về quê ở tỉnh Ninh Thuận.

Những người về quê được bố trí di chuyển trên 8 xe chở khách và 600 xe mô tô cá nhân. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt quá trình di chuyển của đoàn, Công an Đồng Nai đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động cùng Công an huyện Vĩnh Cửu phối hợp các ngành chức năng tổ chức dẫn đoàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ y tế, nước uống, lương thực, thực phẩm. Đồng thời, chủ động trao đổi, phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận sẵn sàng tiếp nhận và triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch C0VID-19 ngay sau khi số người này trở về địa phương.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.