Hà Nội xử lý 1 trường hợp kê khai tài sản không trung thực

TPO - UBND thành phố Hà Nội cho biết, có 1 trường hợp bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản, thu nhập không trung thực.  

Báo cáo của UBND thành phố Hà Nội nhận định, công tác cải cách hành chính tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, được tổ chức, triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các nội dung tại các cơ quan, đơn vị, hướng tới nền hành chính hành động và phục vụ.

Thành phố đã hoàn thành sắp xếp 70 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc thành phố thành 5 Ban Quản lý dự án chuyên ngành thuộc thành phố, 3 Ban Quản lý dự án duy tu trực thuộc Sở, 3 Ban Quản lý dự án giữ nguyên theo đặc thù và 30 Ban Quản lý dự án khu vực thuộc quận, huyện, thị xã.

Thành phố cũng hoàn thành sáp nhập 3 Quỹ (Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố, Quỹ Phát triển đất Thành phố và Quỹ Bảo vệ môi trường trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) thành 1 Quỹ để tập trung các nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động;...

Về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí, UBND thành phố cho biết, các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp 41.417 lượt công dân đến khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp 502 lượt đoàn đông người đến khiếu nại tố cáo; đã tiếp nhận và xử lý 40.706 đơn các loại, nội dung khiếu nại tố cáo chủ yếu liên quan đến lĩnh vực quản lý sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, chế độ chính sách, công tác dồn điển, đổi thửa…

Qua giải quyết khiếu nại tố cáo đã thu hồi cho nhà nước 3,016 tỷ đồng và 1.900 m2 đất; hoàn trả cho công dân 6,02 tỷ đồng và 840 m2 đất; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm 73 tập thể và 61 cá nhân để xảy ra sai phạm; chuyển cơ quan điều tra 4 vụ .

Báo cáo kết quả minh bạch tài sản, thu nhập năm 2016 của thành phố cho biết, tổng số người phải kê khai tài sản, thu nhập của thành phố là 35.041 người. Số người đã kê khai tài sản, thu nhập là 35.033 người. Có 8 người chưa thực hiện kê khai. Có 1 trường hợp bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản, thu nhập không trung thực.

UBND thành phố cũng cho biết, đã chỉ đạo chính quyền địa phương rà soát, giải quyết các mâu thuẫn, khiếu nại trong nhân dân để đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh với tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, kinh doanh đa cấp.

Đặc biệt, thành phố cho biết, đã tập trung chỉ đạo, xử lý vụ việc liên quan đến điểm nóng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng các vấn đề chính trị, xã hội nhạy cảm, nhất là sự cố về môi trường tại một số tỉnh miền Trung, để kích động gây rối, tuần hành trái pháp luật.

Tổ chức, triển khai các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh với tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, kinh doanh đa cấp; điều tra, phát hiện các vụ án tham nhũng, trọng điểm trên một số lĩnh vực.

Theo báo cáo, về tội phạm hình sự, các cơ quan chức năng thành phố đã điều tra khám phá hơn 4.208 vụ, 7.894 đối tượng, triệt phá 742 ổ, 4.125 đối tượng tệ nạn xã hội. Về tội phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, đã phát hiện, khám phá 2.662 vụ, 2.748 đối tượng, trong đó có 22 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đã khởi tố điều tra 220 vụ, 279 bị can...

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.