Hà Nội: Tổng kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật

Hà Nội: Tổng kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật
(TP-Hà Nội) - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện phải tiến hành kiểm tra, tự rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành trong năm 2005 và 2006

Đó là yêu cầu của quyết định vừa được UBND TP Hà Nội ban hành. Theo quyết định này, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện phải tiến hành kiểm tra, tự rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành trong năm 2005 và 2006 (tính đến ngày 30/4/2006).

Việc kiểm tra, rà soát và xử lý các văn bản quy phạm pháp luật đang có hiệu lực phải được hoàn thành trước ngày 30/6/2006. Từ năm 2006 trở đi công tác kiểm tra các văn bản pháp luật phải được tiến hành thường xuyên, định kỳ.

Cụ thể, cứ 6 tháng một lần, các sở, ban, ngành và các quận, huyện đều phải tự rà soát, kiểm tra và báo cáo về UBND thành phố trước ngày 20/6 và 20/12 hàng năm.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.