Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper
TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản thống nhất về nguyên tắc nội dung kế hoạch của Sở GTVT về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố trong lĩnh vực vận tải.

Theo đó, thành phố yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo Tổng Cty vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố và nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

"Cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17", văn bản của UBND thành phố Hà Nội nêu.

Thành phố cũng yêu cầu, trong quá trình triển khai thực hiện, Sở GTVT chủ trì, cùng với Sở Công Thương, Sở TT&TT, các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát kỹ, thống nhất hình thức tổ chức, quản lý hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng xe mô tô, xe 2 bánh đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đúng mục đích, đảm bảo lưu thông hàng hoá phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện thuộc quản lý của các đơn vị, doanh nghiệp phải đăng ký danh sách với Sở Công Thương, Sở TT&TT và các sở chuyên ngành để tổng hợp, gửi Sở GTVT cấp mã số xác nhận; đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các quy định về phòng chống dịch.

Thành phố dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh đối với các cá nhân hoạt động tự do trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17 để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế chủ trì, cùng các sở, ngành nghiên cứu, rà soát, xem xét việc tạo điều kiện ưu tiên bố trí các điểm xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng dịch khi có điều kiện cho các đối tượng là người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân có đăng ký hoạt động trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT, Công an thành phố và các sở, ngành đơn vị liên quan tập trung triển khai nhanh các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hoá thiết yếu thông suốt.

Sở GTVT có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh, trường hợp có khó khăn vướng mắc vượt thẩm quyền báo cáo đề xuất UBND thành phố chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Trao đổi với phóng viên báo chí cuối giờ chiều 25/7, đại diện lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội xác nhận với văn bản mà thành phố vừa ban hành, các loại hình xe công nghệ như Grab, Gojek, Bee...không được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17 của thành phố.

MỚI - NÓNG