Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội
TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 1

Trước đó, Hà Nội đã quy định shipper công nghệ chỉ được phép vận chuyển, giao hàng thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô hai bánh. Shipper tự phát sẽ bị cấm hoạt động.

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 2
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 3

Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và "xe ôm", kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper) như Grab, Be, Gojek, MyGo, FastGo.

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 4
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 5

Sở cho biết việc giao hàng thiết yếu sẽ do siêu thị, bưu chính viễn thông tổ chức để đảm bảo phòng dịch vì đó là "lực lượng shipper có quản lý".

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 6

Những shipper chở hàng cồng kềnh, những mặt hàng không được liệt kê vào những mặt hàng thiết yếu sẽ bị kiểm tra và xử phạt.

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 7
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 8

Ghi nhận trên địa bàn Hà Nội, trong ngày hôm nay đã có nhiều tài xế công nghệ bị xử phạt do không chấp hành quy định giãn cách phòng dịch bệnh.

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 9
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 10

Một số trường hợp shipper sau khi trình đầy đủ giấy tờ và chứng minh chở hàng thiết yếu sẽ được lưu thông vận chuyển hàng hóa.

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội ảnh 11

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng xử lý các trường hợp không đảm bảo quy định giãn cách cũng như vi phạm an toàn giao thông.

Tin liên quan