Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, sau khi Sở GTVT có văn bản yêu cầu dừng hoạt động hình thức vận chuyển hàng (shipper) tự phát, không được quản lý (Tiền Phong đã phản ánh), để các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh vẫn được duy trì, Sở vừa có hướng dẫn về hoạt động này.

“Việc này là để phục vụ người trong thời gian giãn cách xã hội, chiều nay sau khi được UBND thành phố cho phép, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên hoạt động”, ông Viện nói.

Cụ thể, văn bản hỏa tốc của Sở GTVT cho biết, Sở Công Thương tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô hai bánh cho các siêu thị, các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn thành phố gửi về Sở GTVT. Nội dung đăng ký, gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở GTVT thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn (Ví dụ: Từ số điện thoại của Sở GTVT (SoGTVTHanoi) nhắn đến số điện thoại của lái xe theo đăng ký: SoGTVTHanoi xác nhận ông Nguyễn Văn A được Công ty B đăng ký vận chuyển hàng hoá thiết yếu tại địa bàn quận/huyện/thị xã C bằng xe mô tô xe hai bánh BKS số 29A-xxxx.

Sau khi nhận được tin nhắn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Sở GTVT lưu ý, Sở Công Thương, các đơn vị bưu chính viễn thông chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, đảm bảo độ chính xác của các thông tin đăng ký và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các nhân viên giao hàng theo danh sách đã đề nghị; Chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

MỚI - NÓNG