Hà Nội thêm phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Sẽ có khoảng 60 gian hàng phục vụ du khách ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn.
Sẽ có khoảng 60 gian hàng phục vụ du khách ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn.
TP - Vào 19 giờ ngày 19/8, phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây sẽ khai mạc. Tại đây sẽ có thêm không gian nhạc Trịnh và hứa hẹn trở thành điểm vui chơi hấp dẫn du khách. 

Chiều 6/8, những gian hàng đầu tiên thuộc khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã được dựng lên. Theo quy hoạch, phố Trịnh Công Sơn là phần lõi của không gian đi bộ bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết không gian đi bộ được lập ra nhằm thêm điểm vui chơi, giải trí cho du khách và giới trẻ, phát triển hoạt động du lịch gắn với Hồ Tây.

Đến với phố đi bộ, du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật, không gian nhạc Trịnh tại sân khấu ngoài trời rộng 2 nghìn m2 gần ngay khu đầm sen. Tại đây cũng giới thiệu nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca. Dưới hai hồ sen cũng được tổ chức múa rối nước.

Sẽ có khoảng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống để phục vụ du khách. Các gian hàng sẽ được thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An và theo văn hóa vùng miền.

Thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 7 giờ 30 tối thứ Sáu, thứ Bẩy và Chủ nhật hàng tuần.

Cũng theo ông Khuyến, điều mà quận Tây Hồ lo ngại đó là làm sao để thực sự xây dựng được môi trường văn hóa, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với không gian đi bộ ven hồ Tây. “Qua kinh nghiệm của phố đi bộ trong phố cổ, chúng tôi cũng rút ra nhiều bài học. Đó là phải tổ chức tốt nhất việc đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các vi phạm trong trông giữ xe, đảm bảo vệ sinh môi trường”, ông Khuyến nói.

Ban Tổ chức phố đi bộ khẳng định sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân có thể phản ánh bất cứ lúc nào, các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực giới thiệu tại phố đi bộ sẽ được chọn lọc. Ngoài ra, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực không bị ảnh hưởng nhiều do sẽ thực hiện phát thẻ để người dân có thể đi lại thuận tiện trong khu vực. Số lượng bãi trông giữ xe cũng được bố trí ngay phía ngoài trước khi du khách vào phố đi bộ.

MỚI - NÓNG