Hà Nội rà soát được gần 1.600 người từng đến bệnh viện Bạch Mai

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua rà soát, đã tìm được 1.591 người đến khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong 10 ngày qua, để tiến hành theo dõi, cách ly.

Theo đó, đã có 1.591 trường hợp trên địa bàn Hà Nội đã điều trị tại bệnh viện Bạch Mai ra viện từ ngày 15/3 đến 25/3.

 Danh sách này đã được gửi cho cán bộ y tế các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để thông báo cho những trường hợp nêu trên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Thành phố xem xét tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ những trường hợp này.

 Sở Y tế cũng yêu cầu các địa phương tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày của những trường hợp nêu trên. Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... phải báo cho y tế địa phương, lập tức xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Hà Nội rà soát được gần 1.600 người từng đến bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

 Trước đó, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngoài 3 trường hợp mắc COVID-19 được công bố (bệnh nhân số 86,87 - 2 điều dưỡng viên và 133), qua xét nghiệm ban đầu xác định thêm 2 trường hợp là người nhà đến thăm và bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai dương tính lần 1.

 Ông Chung đánh giá, "ổ dịch" ở Bệnh viện Bạch Mai rất phức tạp và có thể gây lây nhiễm đến các tỉnh.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ. Bên cạnh đó, xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Thành phố Hà Nội cũng giao cho Ban chỉ đạo thành phố thông báo ngay cho người dân đã đến BV Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua để tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở...).

MỚI - NÓNG
Bất ngờ khi truy thu thủy lợi phí
Bất ngờ khi truy thu thủy lợi phí
TP - Từ năm 2007, Nhà nước có chính sách miễn thuỷ lợi phí nhằm khuyến khích nông dân gắn bó với ruộng đồng, mở rộng sản xuất… Tuy nhiên, mới đây một số địa phương của tỉnh Quảng Bình bất ngờ nhận được yêu cầu truy thu thủy lợi phí trên địa bàn.