Hà Nội nhận định sơ bộ về nguồn lây 'ổ dịch' tại huyện Quốc Oai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội có nhận định ban đầu về nguồn lây chùm ca bệnh phức tạp tại huyện Quốc Oai.

Như đã thông tin, theo cập nhật của Sở Y tế Hà Nội, đến chiều 25/10, "ổ dịch" tại Quốc Oai (Hà Nội) đã ghi nhận 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2; gồm 10 trường hợp ở huyện Quốc Oai, 6 trường hợp ở huyện Thanh Oai, 2 trường hợp ở Hà Đông, 1 trường hợp ở Sơn Tây.

Trong số này, có 4 trường hợp công tác tại Công an huyện Quốc Oai, 6 trường hợp ở Toà án huyện Quốc Oai, 1 ở UBND Thị trấn Quốc Oai, 1 trường hợp ở Công an Thị trấn Quốc Oai, 1 ở Chi cục Thi hành án huyện Quốc Oai, 1 trường hợp ở Toà án huyện Thanh Oai và 5 trường hợp khác gồm 4 trường hợp ở Khu tập thể toà án, Thị trấn Kim Bài (Thanh Oai) và 1 trường hợp ở phố Huyện (Thị trấn Quốc Oai).

Kết quả điều tra, truy vết đến chiều 25/10 cho thấy có 486 trường hợp F1, 134 trường hợp F2 ở các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Hà Đông, Sơn Tây và nơi khác. Ngoài ra, có thêm 1.108 người liên quan. Kết quả xét nghiệm cho thấy 382 trường hợp F1 âm tính, 19 trường hợp dương tính; 133/134 trường hợp F2 âm tính; 239/1.108 người liên quan âm tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho rằng, đây là một ổ dịch "nóng", có diễn biến phức tạp.

Ông Tuấn thông tin, sơ bộ có thể nhận định, nguồn lây của chùm ca bệnh này xuất phát từ người đàn ông có địa chỉ tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai. Bệnh nhân này cũng đã lây cho vợ, 2 con và 2 hàng xóm.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng cho rằng, trong thời gian tới, có thể vẫn sẽ ghi nhận thêm các ca bệnh lẻ tẻ liên quan đến chùm ca bệnh này, khó bùng phát mạnh vì đã được rà soát, khoanh vùng, điều tra được gần như hết các trường hợp F1 và người có liên quan.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.