Hà Nội nhận định sơ bộ về nguồn lây 'ổ dịch' tại huyện Quốc Oai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội có nhận định ban đầu về nguồn lây chùm ca bệnh phức tạp tại huyện Quốc Oai.

Như đã thông tin, theo cập nhật của Sở Y tế Hà Nội, đến chiều 25/10, "ổ dịch" tại Quốc Oai (Hà Nội) đã ghi nhận 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2; gồm 10 trường hợp ở huyện Quốc Oai, 6 trường hợp ở huyện Thanh Oai, 2 trường hợp ở Hà Đông, 1 trường hợp ở Sơn Tây.

Trong số này, có 4 trường hợp công tác tại Công an huyện Quốc Oai, 6 trường hợp ở Toà án huyện Quốc Oai, 1 ở UBND Thị trấn Quốc Oai, 1 trường hợp ở Công an Thị trấn Quốc Oai, 1 ở Chi cục Thi hành án huyện Quốc Oai, 1 trường hợp ở Toà án huyện Thanh Oai và 5 trường hợp khác gồm 4 trường hợp ở Khu tập thể toà án, Thị trấn Kim Bài (Thanh Oai) và 1 trường hợp ở phố Huyện (Thị trấn Quốc Oai).

Kết quả điều tra, truy vết đến chiều 25/10 cho thấy có 486 trường hợp F1, 134 trường hợp F2 ở các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Hà Đông, Sơn Tây và nơi khác. Ngoài ra, có thêm 1.108 người liên quan. Kết quả xét nghiệm cho thấy 382 trường hợp F1 âm tính, 19 trường hợp dương tính; 133/134 trường hợp F2 âm tính; 239/1.108 người liên quan âm tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho rằng, đây là một ổ dịch "nóng", có diễn biến phức tạp.

Ông Tuấn thông tin, sơ bộ có thể nhận định, nguồn lây của chùm ca bệnh này xuất phát từ người đàn ông có địa chỉ tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai. Bệnh nhân này cũng đã lây cho vợ, 2 con và 2 hàng xóm.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng cho rằng, trong thời gian tới, có thể vẫn sẽ ghi nhận thêm các ca bệnh lẻ tẻ liên quan đến chùm ca bệnh này, khó bùng phát mạnh vì đã được rà soát, khoanh vùng, điều tra được gần như hết các trường hợp F1 và người có liên quan.

MỚI - NÓNG