Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường trên địa bàn

Khu vực nội đô Hà Nội có cần tiếp tục để loa phường hoạt động nữa hay không?
Khu vực nội đô Hà Nội có cần tiếp tục để loa phường hoạt động nữa hay không?
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang lên kế hoạch rà soát hệ thống loa phường, xã trên địa bàn để báo cáo UBND Hà Nội trong quý I/2017.

Sáng 14/1, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết đơn vị đang lên kế hoạch phối với với các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát về số lượng, nhân lực, kinh phí đang vận hành hệ thống loa phường, xã.

"Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, chúng tôi cũng sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động qua loa phường, xã. Trong đó, việc lấy ý kiến người dân hệ thống loa phát thanh có phù hợp với nhu cầu hiện nay hay có ảnh hưởng sinh hoạt người dân không được chú trọng trong kế hoạch”, ông Khánh cho hay.

Theo vị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trước nay, hệ thống loa phường, xã có tác dụng cung cấp thông tin cho người dân, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các điều hành của địa phương.

Ông cho biết thêm sau khi rà soát toàn bộ hệ thống loa phường, xã trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ báo cáo UBND Hà Nội vào cuối quý I/2017. Nội dung báo cáo sẽ thông tin đầy đủ về hiện trạng hoạt động và đề xuất phương án đối với hệ thống loa phường, xã.

Đặc biệt, khu vực nội đô có cần tiếp tục để loa phường hoạt động nữa hay không.

Trước đó, ngày 9/1, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng nhưng trong thời đại công nghệ như hiện nay, thành phố đã có nhiều phương thức phục vụ nhân dân. Loa phường hiện nay chỉ dành cho người già và trẻ em.

“Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, do vậy cần đánh giá, rà soát, nếu thấy không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh và giao Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá lại hiệu quả của loa phường, báo cáo thành phố.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

TPO - Hàng chục bệnh nhân vừa bị bệnh suy thận mạn vừa mắc COVID-19 đang ngày đêm được đội ngũ y bác sĩ tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nỗ lực chăm sóc, điều trị. Kể từ khi trở thành Bệnh viện Điều trị COVID-19, nơi đây tiếp nhận cả trăm ca bệnh nhân COVID-19 nặng kèm chạy thận nhân tạo nên y bác sĩ làm việc vất vả không kể ngày đêm.