Hà Nội không nhận bàn giao từng phần đường sắt Cát Linh - Hà Ðông

0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra vận hành tàu Cát Linh - Hà Ðông
Kiểm tra vận hành tàu Cát Linh - Hà Ðông
TP - Ý kiến trên được Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đưa ra trong buổi thị sát, kiểm tra công tác vận hành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (tuyến số 2A) sáng 19/3.

Đại diện Cty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội- đơn vị sẽ tiếp nhận, vận hành dự án cho biết), đến thời điểm này dự án đã hoàn thành 12/15 nội dung thuộc trách nhiệm của UBND thành phố. Các nội dung còn lại công ty vẫn đang phối hợp chặt chẽ để thực hiện việc bàn giao từng phần dự án theo phương án, công tác kiểm đếm cơ sở vật chất, hồ sơ tài liệu và duy trì chạy tàu theo kế hoạch của chủ đầu tư và tổng thầu.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến nay, dự án đã nghiệm thu 5/5 hạng mục công trình và 9/11 chuyên ngành thiết bị; còn lại chuyên ngành thiết bị Depot đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh thông số ngày 2/3/2021, hiện nay đang tiến hành nghiệm thu công trình thành phần. Biên bản nghiệm thu tổng thể đã được các bên thống nhất nội dung, sẽ sớm hoàn thành ký kết. Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã sẵn sàng bố trí chuyên gia của Hội đồng để kiểm tra kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư. Đối với công tác đánh giá an toàn hệ thống, Bộ GTVT đã họp trực tuyến với Tư vấn ACT và yêu cầu Tổng thầu khẩn trương hoàn thiện để cung cấp hồ sơ cho Tư vấn ACT.

Hiện Tổng thầu và Metro Hà Nội đang tiếp tục duy trì mỗi ngày vận hành kỹ thuật 2 đoàn tàu trên tuyến. Còn trước đó, dự án được vận hành thử nghiệm toàn hệ thống theo 166 quy trình, từ ngày 12/12 đến 31/12/2020. Kết thúc thời gian vận hành thử nghiệm, đã có 5.700 lượt tàu chạy an toàn, đạt hơn 70.000km vận hành.

MỚI - NÓNG