Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 10 cầu vượt sông Hồng

Hà Nội sẽ xây dựng thêm khoảng 10 cây cầu vượt qua sông Hồng
Hà Nội sẽ xây dựng thêm khoảng 10 cây cầu vượt qua sông Hồng
TPO - Theo Bộ GTVT, trong thời gian tới, Hà Nội dự kiến sẽ xây thêm 10 cầu vượt sông Hồng trên địa phận Thủ đô.

Giao thông và các công trình hạ tầng giao thông nhằm giảm thiểu ùn tắc tại các thành phố lớn luôn là vấn đề cấp thiết, nóng bỏng đặt ra.

Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã chuyển tới Bộ GTVT kiến nghị của cử tri Hà Nội đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở thành cầu Đại Bình hoặc Chí Nghĩa, đồng thời nghiên cứu thêm cầu dây văng vượt qua sông Hồng để giảm tải cho cây cầu này.

Trả lời cử tri, Bộ GTVT cho biết, cầu Mễ Sở kết nối huyện Thường Tín (Hà Nội) với huyện Văn Giang (Hưng Yên) thuộc đường Vành đai 4 - đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi làm cơ sở báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư.

Bộ này cho biết, trong quá trình lập báo cáo, sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu các phương án thiết kế khác nhau của cầu Mễ Sở trên cơ sở điều kiện tự nhiên, giá thành, công nghệ thi công, chi phí quản lý, bảo trì… Sau khi đầu tư hoàn thành cầu Mễ Sở, Bộ GTVT cho biết, sẽ nghiên cứu về tên gọi cầu Mễ Sở.

Đối với việc nghiên cứu thêm cầu dây văng vượt sông Hồng, Bộ GTVT cho biết, theo quy hoạch phát triển giao thông thủ đô, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngoài cầu Mễ Sở, giai đoạn tới sẽ tiếp tục xây dựng 9 cầu vượt sông Hồng, nhằm kết nối giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân sẽ được xây dựng trong thời gian tới.

Các cây cầu dự kiến sẽ được triển khai là cầu: Hồng Hà, Thăng Long mới, Tứ Liên, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), cầu Thượng Cát, Ngọc Hồi, Trần Hưng Đạo, Phú Xuyên và cầu Vân Phúc.

MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.
Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T
Mở chợ kích cầu du lịch
TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...