Hà Nội dự kiến hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 - 10 triệu đồng/người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hà Nội dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng để hỗ trợ, động viên công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Hà Nội đang xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô.

Theo nhận định của thành phố Hà Nội, trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, thành phố đã huy động các cấp, các ngành, toàn dân tham gia với lực lượng nòng cốt, tuyến đầu là ngành y tế, thường trực để tham mưu thành phố đưa ra các chỉ đạo kịp thời, có tính chất quyết định, then chốt trong công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng y tế Thủ đô từ những người làm trực tiếp, gián tiếp, dưới sự lãnh đạo của thành phố đã đoàn kết, đồng lòng, thực hiện công tác tham mưu, đã dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, luôn khát vọng được cống hiến, hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ, làm việc không mệt mỏi, không kể ngày đêm để điều tra, truy vết, xác minh, khoanh vùng dập dịch, đặc biệt là các chiến dịch xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng nhằm kiểm soát nhanh nhất và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân viên y tế đã phải xa nhà, xa người thân triền miên, sức khoẻ giảm sút, mắc dịch bệnh nhưng vẫn cố gắng cống hiến, luôn sẵn sàng để tham gia phòng, chống dịch khi có bất kỳ sự huy động, yêu cầu nào của thành phố.

Đối tượng được áp dụng, theo đề xuất của dự thảo Nghị quyết là người lao động trong các cơ quan, đơn vị về y tế, gồm: công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô (làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, phòng Y tế thuộc UBND các quận, huyện, thị xã).

Theo dự kiến, với các Bệnh viện; Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố; Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm, thực phẩm: người trực tiếp làm chuyên môn y tế (lâm sàng, cận lâm sàng và dược, chuyên môn, xét nghiệm) mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/người; người không trực tiếp làm chuyên môn y tế (quản lý, hành chính) mức hỗ trợ 7 triệu đồng/người.

Với Trung tâm giám định y khoa; Trung tâm pháp y; Trung tâm tư vấn dân số kế hoạch hoá gia đình; Chi cục dân số kế hoạch hoá gia đình; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Người trực tiếp làm chuyên môn y tế mức hỗ trợ 7 triệu đồng/người; người không trực tiếp làm chuyên môn y tế mức hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Với cơ quan văn phòng Sở Y tế gồm các phòng Nghiệp vụ Y, Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Sở Y tế: mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người; các phòng Nghiệp vụ Dược, Tổ chức cán bộ, Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Thanh tra Sở: mức hỗ trợ 7 triệu đồng/người.

Với Phòng y tế thuộc UBND các quận, huyện, thị xã, mức hỗ trợ 7 triệu đồng/người.

Dự kiến tổng mức kinh phí hỗ trợ là hơn 248 tỷ đồng, từ nguồn chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố.

Dự thảo Nghị quyết dự kiến trình UBND thành phố xem xét, trình HĐND thành phố vào Kỳ họp thứ 8 (chuyên đề) vào đầu tháng 9/2022.

MỚI - NÓNG