Hà Nội: Đang thống kê, rà soát người về từ Đà Nẵng

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 28/7, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, hiện thành phố Hà Nội đang rà soát, thống kê, báo cáo lượng người trở về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, theo ông Tuấn, sau phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 27/7, hiện nay các cơ quan chức năng các quận, huyện đang rà soát những công dân trở về từ Đà Nẵng để theo dõi, giám sát.

“Người Hà Nội trở về từ Đà Nẵng có khoảng 15 – 20 nghìn người. Không phải ai đi từ Đà Nẵng về cũng phải xét nghiệm. Cơ quan chức năng sẽ sàng lọc, chỉ xét nghiệm các trường hợp đi về từ các vùng có dịch ở Đà Nẵng, có biểu hiện nghi ngờ”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, hiện nay, Sở Y tế Hà Nội cũng đang họp, triển khai các công việc cần thiết để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt liên quan đến những người trở về từ Đà Nẵng. Đến nay, qua rà soát ban đầu, chưa thấy có trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh. Một trường hợp ho, sốt ở quận Bắc Từ Liêm đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ chiều qua.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp ngày 27/7 cho biết, hiện thành phố chỉ còn khoảng 5 nghìn test PCR, 3 máy xét nghiệm, ông Tuấn cho biết, việc này thành phố sẽ bố trí đủ nguồn lực để sẵn sàng cho mọi phương án khi cần thiết.

Ninh Bình tổng rà soát, xét nghiệm, giám sát các trường hợp từ Đà Nẵng về

Chiều 28/7, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Bình cho biết, trung tâm này đang khẩn trương phối hợp với các địa phương rà soát, lập danh sách những người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 18/7 trở lại đây để kiểm tra lý lịch dịch tễ, tiến hành xét nghiệm, cách ly để ngăn chặn nguy cơ mắc và lây lan bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

"Những ca đầu tiên từ Đà nẵng về đều cho kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn được theo dõi y tế chặt chẽ. Trong đó đặc biệt có 1 trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có đờm nhiều (nghi ngờ mắc bệnh), đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan. Ước tính con số người từ Đà Nẵng trở về trên địa bàn tỉnh Ninh Bình lên tới hàng trăm người và chỉ đạo của tỉnh là phải tìm ra toàn bộ, không để sót lọt trường hợp nào", ông Nam thông tin.

Cũng theo Giám đốc CDC Ninh Bình, toàn tỉnh Ninh Bình hiện đang cách ly và giám sát 119 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 34 trường hợp (có 10 trường hợp mắc COVID-19); cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 53 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 32 trường hợp.

Đến nay, kết quả xét nghiệm của 10 ca bệnh nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Ninh Bình cho thấy đã có 3 ca âm tính 2 lần liên tiếp (BN 391, 393, 395), 7 ca còn lại vẫn dương tính (BN 389, 390, 392, 394, 396, 414, 415). Tất cả các trường hợp trên đều đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư. (Hoàng Long)

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm