Hà Nội chi hơn 17 tỷ đồng thưởng HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 27/5, thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Tổng số tiền thưởng hơn 17,4 tỷ đồng.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, tại SEA Games 31, đoàn thể thao Hà Nội đóng góp 332 thành viên, gồm 257 VĐV, 68 HLV, 5 cán bộ đoàn, 2 lãnh đội, chiếm tỷ lệ 27,02% HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Các HLV, VĐV Hà Nội, trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam, đã nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất, cùng nhau thi đấu, với quyết tâm cao nhất, thể hiện bản lĩnh, ý chí con người Việt Nam, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, thi đấu ngoan cường và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games, góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, giữ vị trí nhất toàn đoàn tại Đại hội.

Hà Nội chi hơn 17 tỷ đồng thưởng HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng thưởng các VĐV Hà Nội đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Ảnh: PV

Cụ thể, thể thao Hà Nội đã đóng góp 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ; giành được HCV ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, thi đấu châu lục ASIAD.

Cũng theo ông Hồng, VĐV Lại Gia Thành môn Cử tạ, các VĐV Phạm Thị Kim Thương, Nguyễn Trung Kiên, Lê Đặng Đức Việt, Trần Thị Huyền Trang môn Thể thao dưới nước (Lặn) đã rất xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31, với thành tích 5 kỷ lục trên 21 kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Thể thao Hà Nội cũng góp 7 VĐV cho đội U23 Việt Nam, 5 VĐV cho đội bóng đá nữ, góp phần mang về 2 HCV của hai nội dung quan trọng này.

"Thủ đô Hà Nội là địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội, là nơi tranh tài của 25 môn thể thao (trong đó 18 môn do Hà Nội trực tiếp đăng cai tổ chức). Các VĐV Hà Nội đã xuất sắc đạt 62 HCV, 35 HCB và 54 HCĐ; đạt được tổng số 151 huy chương, bằng 34% số huy chương của toàn đoàn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam", ông Hồng nêu.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, SEA Games 31 là kỳ Đại hội có nhiều khó khăn thách thức, thuận lợi đan xen, vì dịch bệnh COVID-19 mà thời gian tổ chức phải lùi lại 6 tháng so với dự kiến. Hà Nội cùng cả nước đã nỗ lực hết mình ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân, tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt ưu tiên các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội.

Ông Dũng nêu, thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các vận động viên, huấn luyện viên. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và Thế giới.

Ông Dũng cho biết, với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của châu Á và Quốc tế.

"Đề nghị các huấn luyện viên, vận động viên luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ", ông Dũng nói.

Bí thư Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Paris năm 2024.

Theo UBND thành phố Hà Nội, các VĐV, HLV có thành tích được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV. Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND thành phố với mức 4.500.000/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/ HCĐ.

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5.000.000đ/người (không tính các VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng được trao tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG