​ Hà Nội chỉ đạo gì về quy hoạch Ciputra và Ngoại giao đoàn?

​ Hà Nội chỉ đạo gì về quy hoạch Ciputra và Ngoại giao đoàn?
TPO - UBND TP. Hà Nội cho hay, đã có chỉ đạo giao cho Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các UBND quận: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát, đối thoại trực tiếp với cư dân về quy hoạch khu đô thị Ciputra và Ngoại giao đoàn.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Quy hoạch- Kiến trúc; UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Tây Hồ về việc xử lý thông tin báo Tiền Phong phản ánh liên quan đến nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch tại khu đô thị Ciputra và khu Ngoại giao đoàn.

Công văn nêu rõ, UBND. TP nhận được công văn của văn phòng Chính phủ về việc phản ánh của báo Tiền Phong ngày 16/5/2019 phản ánh nguy cơ vỡ quy hoạch khu đô thị Ciputra và khu Ngoại giao đoàn.

Chú tịch UBND TP.Hà Nội có ý kiến chỉ đạo giao Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các UBND quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát, đối thoại trực tiếp với cư dân.

Trước đó, theo phản ánh, các hộ dân Ciputra (Khu đô thị Nam Thăng Long) kiến nghị khẩn cấp về điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số lô đất thương mại, sân, vườn và đường nội bộ nay chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng.

Như Tiền Phong đã thông tin, hàng trăm hộ dân sống tại Khu đô thị Ciputra (Khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội) đang rất bất bình, phản đối đề xuất điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2 của chủ đầu tư.

Cụ thể: ô đất I.A.20, điều chỉnh tăng dân số (tăng 1.810 người); ô đất I.A.25 (tăng 629 người)...

Hay tại khu Đoàn Ngoại giao, cư dân tại đây bức xúc suốt 2 năm nay nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, phản đối chủ đầu tư thay đổi quy hoạch, tăng tầng, tăng tòa nhà, thay đổi công năng sử dụng của một số lô đất công cộng, dịch vụ.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Những khu đô thị như Ciputra hay Đoàn Ngoại giao đều là những đô thị được coi là kiểu mẫu, đáng sống hiện đại tại Thủ đô. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.