Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra

Cộng đồng cư dân Khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội|) và Chủ đầu tư Nam Thăng Long đã thống nhất phương án không điều chỉnh quy hoạch mà giữ nguyên quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt trước đó.

Ngày 16/5/2019, Cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) có đơn kiến nghị gửi UBND thành phố và các sở ban ngành liên quan về việc sớm có văn bản thông báo chính thức không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2.

Theo đơn kiến nghị này, ngày 18/4, cư dân đã họp bàn về phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2. Theo đó, chủ đầu tư xây dựng đồ án quy hoạch điều chỉnh các ô đất trong khu đô thị, vốn đã được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1114 ngày 28/7/2004 của UBND thành phố Hà Nội.

Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra ảnh 1 Cư dân Ciputra gửi đơn kiến nghị UBND Thành Phố lần 2.

Tại cuộc họp này, cư dân chưa thống nhất với phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Ciputra giai đoạn 2 của chủ đầu tư Nam Thăng Long.

Tiếp đó, ngày 27/4, cư dân đã gửi đơn lên UBND thành phố Hà Nội và các Sở, ngành liên quan đề nghị không điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ciputra giai đoạn 2.
Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra ảnh 2 Sơ đồ vị trí các khu đất đề xuất điều chỉnh quy hoạch.

Cách đây không lâu, ngày  9/5 cư dân đã nhận được văn bản số 132 của chủ đầu tư Khu đô thị Ciputra gửi Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội đề nghị không điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt theo quyết định số 114 của UBND thành phố Hà Nội ngày 28/7/2014. Theo đó, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, chủ đầu tư đề nghị giữ nguyên chức năng sử dụng của ô đất TM13 là đất thương mại hỗn hợp đã được phê duyệt trước đó.

Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra ảnh 3 Công văn CĐT Nam Thăng Long gửi Viện QHXD Hà Nội

Với việc chủ đầu tư cùng cư dân nhất trí phương án không điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, cộng đồng cư dân đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm có thông báo bằng văn bản giải quyết kiến nghị của cư dân để người dân và chủ đầu tư cùng biết và thực hiện.

Như vậy, sau một thời gian lắng nghe cư dân KĐT Ciputra, chủ đầu tư Nam Thăng Long đã tiếp thu ý kiến và đưa ra phương án phù hợp nhất là không điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2 Khu đô thị Ciputra. Với phương án này, CĐT Nam Thăng Long đã nhân được sự ủng hộ cao từ phía cư dân.
MỚI - NÓNG