Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra

Cộng đồng cư dân Khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội|) và Chủ đầu tư Nam Thăng Long đã thống nhất phương án không điều chỉnh quy hoạch mà giữ nguyên quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt trước đó.

Ngày 16/5/2019, Cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) có đơn kiến nghị gửi UBND thành phố và các sở ban ngành liên quan về việc sớm có văn bản thông báo chính thức không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2.

Theo đơn kiến nghị này, ngày 18/4, cư dân đã họp bàn về phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2. Theo đó, chủ đầu tư xây dựng đồ án quy hoạch điều chỉnh các ô đất trong khu đô thị, vốn đã được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1114 ngày 28/7/2004 của UBND thành phố Hà Nội.

Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra ảnh 1 Cư dân Ciputra gửi đơn kiến nghị UBND Thành Phố lần 2.

Tại cuộc họp này, cư dân chưa thống nhất với phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Ciputra giai đoạn 2 của chủ đầu tư Nam Thăng Long.

Tiếp đó, ngày 27/4, cư dân đã gửi đơn lên UBND thành phố Hà Nội và các Sở, ngành liên quan đề nghị không điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ciputra giai đoạn 2.
Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra ảnh 2 Sơ đồ vị trí các khu đất đề xuất điều chỉnh quy hoạch.

Cách đây không lâu, ngày  9/5 cư dân đã nhận được văn bản số 132 của chủ đầu tư Khu đô thị Ciputra gửi Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội đề nghị không điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt theo quyết định số 114 của UBND thành phố Hà Nội ngày 28/7/2014. Theo đó, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, chủ đầu tư đề nghị giữ nguyên chức năng sử dụng của ô đất TM13 là đất thương mại hỗn hợp đã được phê duyệt trước đó.

Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra ảnh 3 Công văn CĐT Nam Thăng Long gửi Viện QHXD Hà Nội

Với việc chủ đầu tư cùng cư dân nhất trí phương án không điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, cộng đồng cư dân đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm có thông báo bằng văn bản giải quyết kiến nghị của cư dân để người dân và chủ đầu tư cùng biết và thực hiện.

Như vậy, sau một thời gian lắng nghe cư dân KĐT Ciputra, chủ đầu tư Nam Thăng Long đã tiếp thu ý kiến và đưa ra phương án phù hợp nhất là không điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2 Khu đô thị Ciputra. Với phương án này, CĐT Nam Thăng Long đã nhân được sự ủng hộ cao từ phía cư dân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Bắc Giang phê duyệt loạt dự án khu công nghiệp trong 1 ngày; Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm; Nhiều tuyến đường cả chục năm không xong, Hà Nội vẫn muốn làm vành đai hơn 160 nghìn tỷ; Hàng chục căn nhà phố, shophouse không phép 'mọc' trong dự án TTCP vừa chỉ loạt sai phạm... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.