Hà Nội: Cải tạo hồ Hoàng Cầu làm phố ẩm thực, du lịch đêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khu vực hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội sẽ được cải tạo thành tuyến phố văn minh thương mại ẩm thực. Với các khu vực sân khấu biểu diễn, giới thiệu sản phẩm, ẩm thực đêm…

Thông tin về phố đi bộ hồ Hoàng Cầu, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng cho biết, trong thời gian tới quận Đống Đa sẽ tập trung triển khai một số dự án lớn trong đó có cải tạo khu vực hồ Hoàng Cầu thành tuyến phố văn minh thương mại ẩm thực.

“Chúng tôi không làm phố đi bộ bởi rút kinh nghiệm từ những phố đi bộ không hiệu quả. Quận Đống Đa sẽ làm hồ Hoàng Cầu thì điểm đến vui chơi, nghỉ ngơi, tham quan”, ông Tùng nói.

Hà Nội: Cải tạo hồ Hoàng Cầu làm phố ẩm thực, du lịch đêm ảnh 1

Hồ Hoàng Cầu sẽ có thêm nhiều điểm nhấn hấp dẫn người dân và du khách.

Được biết, lãnh đạo quận Đống Đa đã vào TPHCM để học hỏi mô hình hoạt động, cùng rút kinh nghiệm từ các phố đi bộ của các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hai Bà Trưng để rút kinh nghiệm cho khu vực hồ Hoàng Cầu.

Các điểm nhấn đặc biệt ở hồ Hoàng Cầu bao gồm: Làm thêm bán đảo nhân tạo nữa để khớp nối không gian, đây là nơi đặt sân khấu biểu diễn, giới thiệu các sản phẩm OCOP. Phố Mai Anh Tuấn làm dãy thương mại ẩm thực.

Quận đang xin cơ chế của thành phố để đưa vào hoạt động phố Nguyễn Văn Tuyết như phố ẩm thực Tống Duy Tân, sẽ có hoạt động xuyên đêm. Kết hợp cùng cải tạo di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa, đưa trình diễn 3Dmapping và hệ thống tour đêm vào đây.

MỚI - NÓNG