Hà Nam khởi công 2 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

TPO - Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam, ngày 18/9, tại tỉnh này đã diễn ra lễ khởi công 2 dự án trị giá trên 2.750 tỷ đồng là dự án Cụm công nghiệp (CCN) Châu Giang tại phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên và động thổ dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức.

Ngày 18/9, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ và lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tham dự lễ khởi công và động thổ 2 dự án lớn của Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức triển khai tại tỉnh này có tổng trị giá trên 2.750 tỷ đồng là Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN Châu Giang và Dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức .

Theo Quyết định số 577/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh Hà Nam, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN Châu Giang có diện tích đất sử dụng 39,69 ha với tổng vốn đầu tư 475 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, định hướng phát triển công nghiệp nói chung, phát triển các Khu, Cụm Công nghiệp nói riêng được xem là mũi nhọn chiến lược trong việc "thay da, đổi thịt", phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nam. Với việc xây dựng kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và bảo vệ môi trường, dự án này tiếp tục gia tăng sức hút các doanh nghiệp thứ cấp vào đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hà Nam.

Hà Nam khởi công 2 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 1 Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ chức mừng lễ khởi công dự án - Ảnh: Hoàng Long

Ngoài dự án trên, cùng ngày 18/9, Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức cũng tổ chức Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức có diện tích sử dụng đất là 21.98 ha, nằm trong CCN Châu Giang, bao gồm các hạng mục: khu công trình phụ trợ phục vụ sản xuất, kho linh kiện, xưởng hàn thân xe, xưởng sơn, xưởng lắp ráp và hoàn thiện, dây chuyền kiểm tra, đường thử xe, nhà điều hành, nhà trưng bày xe mẫu, kho xe thành phẩm, bãi đỗ xe…

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.277,4 tỷ đồng với công suất hoạt động của nhà máy đạt 50.000 xe ô tô các loại mỗi năm. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và các loại xe có động cơ khác nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, đây được xem là dự án có vai trò lớn trong việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp cho tỉnh Hà Nam. Đồng thời là dự án có ý nghĩa khởi động, thu hút tiếp các dự án phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại tỉnh này.
Hà Nam khởi công 2 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 2 Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức tặng thị xã Duy Tiên 500 triệu đồng - Ảnh: Hoàng Long

Các dự án này được triển khai thực hiện trong 2 năm (2020-2021), dự kiến, đến quý IV/2021, Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục công trình và đưa 2 dự án đi vào hoạt động.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức đã cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các dự án, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Nhân dịp lễ khởi công, Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức đã trao tặng 500 triệu đồng cho thị xã Duy Tiên để hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách và khuyến học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Không được chi trả BHYT cho dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người bệnh

Tạm ngừng chi trả BHYT đối với dịch vụ trên máy đặt, mượn: Bệnh viện lúng túng

TP - Ngày 9/5, Bộ Y tế có Công văn 2348 đến Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12/4/2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị có sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện. Cùng ngày, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các dịch vụ kỹ thuật liên quan sử dụng máy mượn, máy đặt từ ngày 9/5.