Hà Nam khởi công 2 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

TPO - Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam, ngày 18/9, tại tỉnh này đã diễn ra lễ khởi công 2 dự án trị giá trên 2.750 tỷ đồng là dự án Cụm công nghiệp (CCN) Châu Giang tại phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên và động thổ dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức.

Ngày 18/9, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ và lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tham dự lễ khởi công và động thổ 2 dự án lớn của Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức triển khai tại tỉnh này có tổng trị giá trên 2.750 tỷ đồng là Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN Châu Giang và Dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức .

Theo Quyết định số 577/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh Hà Nam, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN Châu Giang có diện tích đất sử dụng 39,69 ha với tổng vốn đầu tư 475 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, định hướng phát triển công nghiệp nói chung, phát triển các Khu, Cụm Công nghiệp nói riêng được xem là mũi nhọn chiến lược trong việc "thay da, đổi thịt", phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nam. Với việc xây dựng kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và bảo vệ môi trường, dự án này tiếp tục gia tăng sức hút các doanh nghiệp thứ cấp vào đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hà Nam.

Hà Nam khởi công 2 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 1 Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ chức mừng lễ khởi công dự án - Ảnh: Hoàng Long

Ngoài dự án trên, cùng ngày 18/9, Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức cũng tổ chức Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức có diện tích sử dụng đất là 21.98 ha, nằm trong CCN Châu Giang, bao gồm các hạng mục: khu công trình phụ trợ phục vụ sản xuất, kho linh kiện, xưởng hàn thân xe, xưởng sơn, xưởng lắp ráp và hoàn thiện, dây chuyền kiểm tra, đường thử xe, nhà điều hành, nhà trưng bày xe mẫu, kho xe thành phẩm, bãi đỗ xe…

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.277,4 tỷ đồng với công suất hoạt động của nhà máy đạt 50.000 xe ô tô các loại mỗi năm. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và các loại xe có động cơ khác nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, đây được xem là dự án có vai trò lớn trong việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp cho tỉnh Hà Nam. Đồng thời là dự án có ý nghĩa khởi động, thu hút tiếp các dự án phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại tỉnh này.
Hà Nam khởi công 2 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 2 Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức tặng thị xã Duy Tiên 500 triệu đồng - Ảnh: Hoàng Long

Các dự án này được triển khai thực hiện trong 2 năm (2020-2021), dự kiến, đến quý IV/2021, Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục công trình và đưa 2 dự án đi vào hoạt động.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức đã cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các dự án, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Nhân dịp lễ khởi công, Công ty CP Công nghiệp ô tô Hồng Đức đã trao tặng 500 triệu đồng cho thị xã Duy Tiên để hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách và khuyến học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.