Hà mã tấn công trâu rừng để độc chiếm vũng nước

Hà mã ngoác miệng thị uy nhằm đuổi trâu rừng khỏi vũng nước. Ảnh: Latest Sightings.
Hà mã ngoác miệng thị uy nhằm đuổi trâu rừng khỏi vũng nước. Ảnh: Latest Sightings.
Con hà mã hung dữ nhe nanh dọa cắn trâu rừng, buộc kẻ xâm phạm phải bước ra khỏi lãnh thổ của nó trong công viên Nam Phi.

Burkhard Schlosser có cơ hội chứng kiến cuộc đụng độ giữa hà mã và trâu rừng châu Phi khi đang lái xe ngắm động vật hoang dã cùng bạn bè ở gần trại Brent Pirow trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm qua đưa tin. "Chúng tôi lái xe tới đập nước trong khu bảo tồn. Chúng tôi rất phấn khích khi có hàng chục động vật đang tìm nước uống ở con đập khô cạn. Có ít nhất 8, 9 loài khác nhau. Một con linh dương đầu bò đực đang chạy đuổi đồng loại từ đầu này tới đầu kia, không đứng yên dù chỉ một lúc", Schlosser chia sẻ.

Đoàn của Schlosser chú ý đến con hà mã nằm gần mép nước để làm mát cơ thể. Vũng nước duy nhất nằm ngay trước mặt con hà mã. Một con trâu rừng châu Phi mon men tới để giải tỏa cơn khát. Nó biết hà mã đang theo dõi nên tiến đến rất thận trọng. Mọi thành viên trong đoàn khách tham quan đều hồi hộp chờ kết quả. Con hà mã theo dõi từng cử động của trâu rừng.

Bất ngời, hà mã cắn về phía kẻ xâm phạm, há miệng rộng hết cỡ để lộ hàm răng đồ sộ đầy vẻ đe dọa. Trâu rừng khôn ngoan chậm rãi rời đi, để hà mã độc chiếm vũng nước.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.