Hà Lan: Đóng cửa một loạt trường học vì đe dọa xả súng

Hiện trường vụ xả súng năm 2011 tại Hà Lan
Hiện trường vụ xả súng năm 2011 tại Hà Lan
TPO- Hãng tin News đưa tin, hàng loạt trường trung học ở thành phố Leiden của Hà Lan vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến hôm nay, 22/4 sau khi nhận được những “lời đe dọa nghiêm trọng” về một vụ nổ súng.

“Cảnh sát nhận được thông tin về một kế hoạch nổ súng vào các trường học ở Leiden”, theo một tuyên bố được đưa ra và tối chủ nhật, 21/4.

Tuyên bố nói thêm: “Vì những đe dọa nghiêm trọng này, các trường không muốn bất kỳ rủi ro nào xảy ra và do đó đất cả các trường trung học cùng đóng cửa vào hôm thứ hai (22/4)”.

Cảnh sát cho hay hiện họ vẫn chưa xác định được ai là người thực hiện các đe dọa này. Một đe dọa nhằm vào một trường học cụ thể đã được công bố trên một trang web.

Học sinh và phụ huynh được cảnh báo nên ở trong nhà trong những ngày này và một cuộc điều tra sâu rộng đang được tiến hành, theo cảnh sát Hà Lan.

Bậc trung học ở Hà Lan gồm các nhóm trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 16 và riêng ở Leiden, có ít nhất 22 trường trung học, một số là trường quốc tế.

Tháng 4/2011, một người đàn ông mang một khẩu súng trường bán tự động bắn chết 6 người và làm ít nhất 10 người bị thương khi tấn công vào những người đi mua sắm tại thành phố Alphen aan de Rijn. Đây được coi là vụ xả súng nghiêm trọng nhất ở Hà Lan. Tay súng tên Tristan van der Vlis, 24 tuổi, sau đó đã tự tử.

Năm 1999, 4 học sinh và 1 giáo viên cũng bị thương khi một học sinh bắn 10 phát súng vào phòng máy tính của một trường học ở Veghel, thị trấn phía nam Hà Lan.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG