Hà Giang phong toả toàn bộ thị trấn Đồng Văn

TPO - Liên quan đến bệnh nhân 268, Thị trấn Đồng Văn rộng gần 27.500 ha vừa được tỉnh Hà Giang phong toả để chống dịch COVD-19.

Sáng 22/4, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn, cho biết đã quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch COVID-19; thời gian phong tỏa từ 9h sáng nay và kéo dài đến khi có thông báo mới.

Thị trấn Đồng Văn rộng gần 27.500 ha, gồm 1.629 hộ với khoảng 7.623 người.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn, đến sáng 22/4, tỉnh này chỉ xác nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 là bệnh nhân 268, các thông tin liên quan khác nếu có đều là tin đồn không có căn cứ.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, bệnh nhân 268 là nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình cô có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7/4, cô có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Tỉnh Hà Giang đã xác định được 56 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với "bệnh nhân 268", gồm 20 nhân viên y tế tại bệnh viện đa khoa Đồng Văn; 84 trường hợp F2 chủ yếu ở cơ sở y tế này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.