TPHCM còn 2 ca mắc COVID-19 đang điều trị, trong đó có bệnh nhân người Anh

TPO - Tính đến sáng 22/4, tại TPHCM chỉ còn 2 ca mắc COVID-19 đang được điều trị, trong đó có một trường hợp nặng là bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91). Tính đến nay TPHCM có 54 ca mắc COVID-19, đã xuất hiện 52.

Ngày 22/4, Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến sáng cùng ngày tại TPHCM chỉ còn 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện. Trong đó bệnh nhân 206 đang được điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi, dự kiến ngày mai (23/4) sẽ xuất viện.

Riêng bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhận 91) đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Đến sáng nay sức khỏe bệnh nhân 91 đã có nhiều tính hiệu khả quan, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp, không sốt, mạch huyết áp bình thường. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn đang được thở máy và can thiệp ECMO.

TPHCM còn 2 ca mắc COVID-19 đang điều trị, trong đó có bệnh nhân người Anh ảnh 1 Hiện tại TPHCM chỉ còn 2 ca mắc COVID-19 đang điều trị trong bệnh viện. Ảnh Văn Minh

Đối với các bệnh nhân đã xuất viện, TPHCM tiếp tục theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

TPHCM thực hiện sơ đồ theo dõi 42 trường hợp, có 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đã cho kết quả 37 trường hợp đều âm tính.

Liên quan đến tầm soát xét nghiệm hành khách đến TPHCM và khu lưu trú công nhân, đến nay TPHCM đã đã lấy mẫu xét nghiệm gần 24.000 mẫu từ những người đi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân ở các khu công nghiệp.

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).