TPHCM còn 2 ca mắc COVID-19 đang điều trị, trong đó có bệnh nhân người Anh

TPO - Tính đến sáng 22/4, tại TPHCM chỉ còn 2 ca mắc COVID-19 đang được điều trị, trong đó có một trường hợp nặng là bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91). Tính đến nay TPHCM có 54 ca mắc COVID-19, đã xuất hiện 52.

Ngày 22/4, Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến sáng cùng ngày tại TPHCM chỉ còn 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện. Trong đó bệnh nhân 206 đang được điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi, dự kiến ngày mai (23/4) sẽ xuất viện.

Riêng bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhận 91) đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Đến sáng nay sức khỏe bệnh nhân 91 đã có nhiều tính hiệu khả quan, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp, không sốt, mạch huyết áp bình thường. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn đang được thở máy và can thiệp ECMO.

TPHCM còn 2 ca mắc COVID-19 đang điều trị, trong đó có bệnh nhân người Anh ảnh 1 Hiện tại TPHCM chỉ còn 2 ca mắc COVID-19 đang điều trị trong bệnh viện. Ảnh Văn Minh

Đối với các bệnh nhân đã xuất viện, TPHCM tiếp tục theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

TPHCM thực hiện sơ đồ theo dõi 42 trường hợp, có 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đã cho kết quả 37 trường hợp đều âm tính.

Liên quan đến tầm soát xét nghiệm hành khách đến TPHCM và khu lưu trú công nhân, đến nay TPHCM đã đã lấy mẫu xét nghiệm gần 24.000 mẫu từ những người đi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân ở các khu công nghiệp.

MỚI - NÓNG