H'Hen Niê không sắm sửa Tết, dành tiền làm từ thiện

H'Hen Niê không sắm sửa Tết, dành tiền làm từ thiện
Gia đình hoa hậu thống nhất để cô dùng tiền thưởng làm từ thiện và đóng góp vào các hoạt động của buôn làng.  

H'Hen Niê vừa có một tuần nghỉ Tết ấm áp, thư thả bên gia đình, người thân và bạn bè. Đây là lần thứ hai người đẹp về quê sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Lần trước, cô chỉ được ở lại quê nhà hai đêm với lịch trình dày đặc nên không có thời gian trò chuyện, hỏi thăm mọi người.

Về buôn làng nghỉ Tết, H'Hen Niê vẫn tất bật đi làm từ thiện. Cô còn dành 20 triệu đồng gửi cho xã nhà để góp phần làm đường. Ngoài ra, cô dành hẳn một ngày để đưa các em thiếu nhi ở buôn làng đi chơi công viên nước. Bạn bè của hoa hậu chia sẻ thêm cô đã "cháy túi" vì lì xì và đi làm từ thiện khi chưa hết Tết. Nhưng cô vui vì sử dụng hết 70% tiền thưởng cho các hoạt động cộng đồng như  từng hứa.

Trước khi H'Hen Niê rời Sài Gòn, mẹ cô đã dặn dò con gái đừng mua sắm gì về cho gia đình vì sợ tốn kém. Bố mẹ và các anh chị em của người đẹp đều muốn cô dùng số tiền thưởng sau đăng quang để làm từ thiện. "Gia đình không dư dả nhưng cuộc sống bây giờ cũng không thiếu thốn gì, chị ấy vừa đăng quang hoa hậu nên có rất nhiều việc phải làm. Sau này, nếu chị ấy đi làm, kiếm được nhiều tiền thì bố mẹ sẽ nhận sự giúp đỡ", em gái cô chia sẻ. 

H'Hen Niê hạnh phúc khi gia đình luôn ủng hộ tâm nguyện của cô. "Nhiều người nghĩ làm hoa hậu chắc giàu lắm, nhưng sự thật là cuộc sống của tôi và gia đình vẫn thế. Nhưng chắc những năm sau, tôi sẽ báo hiếu được cho bố mẹ nhiều hơn", cô nói. Món quà giá trị duy nhất cô mang về nhà cho mẹ là một chuỗi ngọc trai mà cô được tặng. 

Ngoài khoảnh khắc sum vầy bên gia đình, người đẹp cũng tham dự các lễ hội địa phương như đua thuyền truyền thống. Không ăn uống ở các nhà hàng, quán cà phê sang trọng, bữa cơm ngày Tết của hoa hậu vẫn giản dị như những năm trước, với những món truyền thống như đậu, canh cà đắng, lá mỳ, khô nướng... 

H'Hen Niê chia sẻ Tết ở Tây Nguyên không có sự khác biệt gì nhiều so với thành thị, nhưng người dân Ê đê ăn Tết đơn giản hơn. Số tiền lì xì cũng chỉ từ 2.000 đồng đến 5.000 đồng nhưng ai cũng vui vẻ. Cô cũng tham gia các hoạt động truyền thống của gia đình như nấu bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa, tảo mộ cuối năm...

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG